Chọn giờ và hướng xuất hành đẹp nhất ngày mùng 1 Tết suôn sẻ cả năm

18:41 07/02/2016

Ngày mùng 1 Tết năm nay rơi đúng vào ngày thứ hai mùng 8/2, tức ngày Canh Thân, hướng xuất hành tốt của ngày này là hướng Hỉ thần Tây Bắc.

Giờ xuất hành

Theo những thông tin trên Ngôi sao đã tổng hợp trước đó, trong các phương pháp xem giờ tốt của thuật trạch cát (chọn ngày giờ tốt lành), giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn được coi là giờ tốt nhất. Đây là giờ Thần Tàng Sát Ẩn, nghĩa là Thần cát hiện ra, thần xấu mất đi.

Kinh doanh - Chọn giờ và hướng xuất hành đẹp nhất ngày mùng 1 Tết suôn sẻ cả năm

viết miêu tả ảnh vào đây

Trong ngày mùng 1 Tết, hai giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn (giờ tối cát, tốt nhất để xuất hành hay làm các việc khác) là giờ Mão (5-7h) và giờ Dậu (17h-19h). Tiếp theo có thể chọn hai giờ thứ cát: giờ Thìn (7-9h) và giờ Tỵ (9-11h). Ngoài ra giờ Hoàng Đạo cũng hay được sử dụng nhưng ít giá trị hơn (giờ Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất).

Cách xác định hướng Tây Bắc so với nhà ở của bạn

Kinh doanh - Chọn giờ và hướng xuất hành đẹp nhất ngày mùng 1 Tết suôn sẻ cả năm (Hình 2).

Cách xác định hướng Tây Bắc so với nhà ở của bạn

Trước hết cần dùng la bàn xác định hướng nhà bạn, sau đó tìm hiểu cách đi về phía Tây Bắc.

1. Nhà hướng Bắc

Ra khỏi nhà, rẽ trái, đến khi gặp một ngã tư (cách nhà bạn 100 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ phải, đi thêm một đoạn cũng bằng 100 m mét thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía Tây Bắc so với nhà bạn.

Kinh doanh - Chọn giờ và hướng xuất hành đẹp nhất ngày mùng 1 Tết suôn sẻ cả năm (Hình 3).

Nhà hướng Bắc

2. Nhà hướng Đông Bắc

Ra khỏi nhà, rẽ trái, bạn đã đi theo hướng Tây Bắc rồi.

Kinh doanh - Chọn giờ và hướng xuất hành đẹp nhất ngày mùng 1 Tết suôn sẻ cả năm (Hình 4).

Nhà hướng Đông Bắc

3. Nhà hướng Đông

Ra khỏi nhà, rẽ trái, đến khi gặp một ngã tư (cách nhà bạn 100 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ trái, đi thêm một đoạn cũng bằng 100 m mét thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía Tây Bắc so với nhà bạn.

Bạn đang đọc bài viết Chọn giờ và hướng xuất hành đẹp nhất ngày mùng 1 Tết suôn sẻ cả năm tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục