Chồng nhiếc móc, chửi vợ ‘ăn bám’, có nên tiếp tục chịu đựng?

11:54 02/04/2017

Anh chửi tôi là “đồ ăn bám”, không kiếm ra được tiền chỉ biết ngửa tay xin chồng.

Vợ chồng tôi sống với nhau đã được 5 năm. Cưới nhau được hơn 1 tháng thì tôi có bầu, chồng động viên tôi nghỉ việc ở nhà nghỉ ngơi, tiền nong chi tiêu trong gia đình để chồng lo hết. Vậy là, dù đang rất thành công trong sự nghiệp tôi cũng chấp nhận nộp đơn thôi việc, thành người phụ nữ sống phụ thuộc vào chồng.

Cách đây gần 2 năm, chồng tôi bắt đầu khó chịu mỗi khi tôi nhắc anh chuyện tiền nong. Có lần anh ấy còn quát: “Cô ăn bám mãi mà không chán à, lúc nào cũng tiền. Cả ngày không làm gì chỉ ca cẩm, cô có biết ra ngoài xã hội kiếm được đồng tiền khó khăn như thế nào không?”.

Tâm sự - Chồng nhiếc móc, chửi vợ ‘ăn bám’, có nên tiếp tục chịu đựng?

 Chồng chửi ăn bám khiến tôi ức vô cùng (Ảnh minh họa)

Chưa dừng lại ở đó, chồng tôi còn đi bêu xấu vợ, anh nói với bạn bè, hàng xóm rằng tôi là người vợ vô công rỗi nghề, chỉ biết ăn bám chồng. Tôi thấy tủi hờn vô cùng. Suốt 5 năm qua tôi đã hy sinh sự nghiệp vì chồng con, cố gắng chu toàn việc gia đình để chồng chuyên tâm vào công việc. Hai đứa con nhỏ khiến tôi đầu tắt mặt tối, không được giây phút nào nghỉ ngơi. Nghĩ đến câu chồng nói mà tôi ứa nước mắt, tôi không biết có nên chịu đựng những lời cay nghiệt của chồng để toàn tâm cho gia đình hay kiếm một công việc để không phải phụ thuộc quá nhiều vào chồng? 

Chuyên gia tư vấn:

Chào chị!

Nghe những dòng tâm sự của chị tôi mới nhận thấy, người phụ nữ ở nhà nhưng không phải là không làm gì cả. Còn người đàn ông thành công là phải biết dung hòa chuyện gia đình và xã hội. Tiền nhiều chắc gì đã “mua” được hạnh phúc gia đình. Chồng chị đang sống ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân, đưa một số tiền cho vợ và coi như hết trách nhiệm.

Như chúng ta đã biết, trong hôn nhân điều quan trọng nhất là tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau, nếu thiếu một trong hai thứ đó thì liệu hôn nhân có bền vững được hay không?

Vì thế, chị hãy thử một lần yêu cầu chồng chị hoán đổi vị trí, để chồng chị ở nhà và làm thiên chức của một người “vợ”, chắc chồng chị sẽ hiểu được nỗi khổ của chị lâu nay. Bởi, đàn bà sinh ra được ban tặng thiên chức làm mẹ, làm vợ để chăm sóc gia đình thì đàn ông phải là người bảo vệ và che chở cho gia đình ấy. Chị đừng thấy buồn, tủi thân vì cái thiên chức chị đang có là một công việc vĩ đại nhất.

Hơn nữa, để cuộc hôn nhân này không bị rạn nứt quá lớn chị hãy tự chủ, độc lập về kinh tế. Hãy tìm cho mình một công việc phù hợp mà vẫn có thể lo được cho con cái. Chỉ có như vậy chị mới không bị chồng coi thường và chửi là “đồ ăn bám”.  Chứ đừng buông vai mà tử nhủ lòng mình: Chắc đó là cái số và mình chịu đựng.

Tôi hy vọng chị sẽ có đủ nghị lực để quyết định cuộc sống gia đình của mình.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Hoàng Minh Quân

(Trung tâm tư vấn tâm lý tình cảm An Nam)

Xem thêm:

Chuyện nghề 16: Câu chuyện dở khóc dở cười của công nhân hót rác

4 điểm đặc biệt của cô nàng cá tính

Mai Thu (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Chồng nhiếc móc, chửi vợ ‘ăn bám’, có nên tiếp tục chịu đựng? tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục