Chứng khoán ngày 7/1: VN-Index có thể sẽ duy trì mức tăng

08:10 07/01/2014

Các nhà phân tích chứng khoán cho rằng, VN-Index có thể sẽ duy trì mức tăng trong ngày 7/1.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay vẫn tiếp tục mua vào tuy nhiên giá trị mua ròng không còn lớn như thời gian trước. Dòng tiền chuyển vào thị trường của họ tiếp tục tạo điều kiện cho các sóng đầu cơ ở các cổ phiếu penny và midcap.

Công ty chứng khoán ACB - ACBS

Về mặt kỹ thuật, phiên tăng điểm của VN-Index một lần nữa củng cố nhận định thị trường hình thành bẫy giảm điểm trong tuần trước. Như vậy, VN-Index có thể sẽ không lùi sâu về vùng 492-495 như ACBS dự báo trước đó; thay vào đó, chỉ số này sẽ dao động ngang trong vùng 500-515.

Với HNX-Index, bất chấp những dấu hiệu cảnh báo kỹ thuật, chỉ số này vẫn liên tục đỉnh mới. Ở chiều tăng, hiện tín hiệu Positive Reversal của RSI(14) đưa ra mức mục tiêu 69,68. Tuy nhiên, với những tín hiệu trái chiều liên tục xuất hiện, ACBS vẫn duy trì quan điểm thận trọng với HNX-Index trong ngắn hạn. Trong trung và dài hạn, chỉ số này có thể đạt mức mục tiêu 73-74 của mô hình Rectangle.

Khuyến nghị: các chiến lược dài hạn sẽ phù hợp hơn ở thời điểm hiện tại. Với các chiến lược ngắn hạn, tham gia vào các cổ phiếu blue-chip sẽ có rủi ro thấp hơn.

Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán ngày 7/1: VN-Index có thể sẽ duy trì mức tăngẢnh minh họa

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

VN-Index cắt lên trên các đường tín hiệu quan trọng như Base line và Conversion line của mây Ichimoku, trung tâm kênh giá Keltner và đường trung bình di động 20 phiên của dải Bollinger. Tín hiệu xuyên cắt này xuất hiện trên nền thanh khoản trung bình nhưng độ rộng tăng giá tốt nên BVSC cho rằng đây là tín hiệu phá vỡ xu hướng giảm ngắn hạn có độ tin cậy tương đối tốt.

Như vậy, xung đột giữa xu hướng giảm ngắn hạn và xu hướng tăng trung hạn đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho người cầm cổ phiếu khi VN-Index không thể thiết lập trạng thái đỉnh đáy thấp dần trên đồ thị phút. Quan sát thanh khoản và độ rộng thị trường, BVSC dự đoán VN-Index chưa trở lại xu thế tăng, thay vào đó hình thành một vùng tích lũy từ 502 đến 509 điểm. Đặc trưng của trạng thái tích lũy là tốc độ tăng giá chậm (một phiên tăng giá theo sau bởi một phiên điều chỉnh) và cổ phiếu phân hóa.

Công ty CP chứng khoán Bản Việt - VCSC

VCSC cho rằng thị trường có thể đi ngang trong những phiên kế tiếp, chỉ số VNIndex có thể biến động quanh mức 507. Chỉ báo VCSC-T3 xuất hiện tín hiệu mua trên hai chỉ số (Đồ thị trạng 2 – Bản tin PTKT) cho thấy xu hướng ngắn hạn lấy dần lại trạng thái tích cực và mô hình giảm ngắn hạn có thể bị phá vỡ. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp (tức là dưới mức trung bình 80 triệu cổ phiếu/phiên) và nhóm chỉ báo trạng thái xu hướng có chiều hướng thu hẹp cho nên thị trường có thể tích lũy trong những phiên sắp tới. Do đó, kịch bản tích cực nhất trong những phiên tới là chỉ số VN-Index tích lũy trong vùng giá 506 – 510 điểm.

Trong ngắn hạn, VCSC nghiêng chiều hướng tích lũy cổ phiếu hơn là việc mua đuổi bằng mọi giá. Nếu các nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu thì có thể bán giá cao trong đầu phiên ngày mai và mua vào trong nhịp tích lũy ở vùng giá 506 – 507 điểm để đưa tỷ trọng cổ phiếu về lại mức cao.

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Phương diện kỹ thuật trong ngắn hạn chuyển biến khá tích cực. Parabolic SAR đảo chiều cho tín hiệu tăng điểm, cùng SO, RSI cũng hướng lên khá mạnh mẽ. MACD cắt trở lại lên ngưỡng 0 ủng hộ xu thế đi lên. Vùng kháng cự ngắn hạn của VN-Index là 510 – 515 điểm.

Trên sàn HNX, một cây nến xanh rỗng với thân lớn giúp HNX-Index có một phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp đồng thời các chỉ báo kỹ thuật cũng dao động khá lạc quan hơn. Parabolic SAR đảo chiều cho tín hiệu tăng cùng một số chỉ báo nhích nhẹ cho vị thế mua trở lại. Ngưỡng 69,5 đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán ngày 7/1: VN-Index có thể sẽ duy trì mức tăng tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục