Chương trình giải trí hiếm hoi hướng tới người nghèo

15:26 14/08/2016

Làng Hài Mở Hội vẫn được người xem đón nhận nhiệt liệt bởi đây là chương trình hiếm hoi đặt giá trị giải trí và nhân ái song song nhau.

Gần đây, thông tin chương trình Ngôi nhà mơ ước dừng phát sóng sau gần 11 năm thực hiện đã khiến nhiều khán giả tiếc nuối bởi đây là chương trình truyền hình ít ỏi mang tính an sinh xã hội. Bên cạnh sự “khai tử” của Ngôi nhà mơ ước thì hàng loạt chương trình như: Cùng xây tương lai, Bếp yêu thương, Nước sạch cho em hay Trở về ký ức cũng phải dừng hoạt động sau thời gian dài hoạt động lặng lẽ, cầm chừng.

Giải trí - Chương trình giải trí hiếm hoi hướng tới người nghèo

Trong tình hình truyền hình thực tế phát triển rầm rộ, đầu tư ít, ngắn hạn nhưng mang hiệu quả cao thì những chương trình nhân ái, cần nhiều nguồn đầu tư bị “khai tử” là một điều dễ hiểu. Đa phần, sự sinh tồn của các chương trình hiện nay đều phụ thuộc nhiều vào nhà tài trợ. Trong khi đó, chi phí sản xuất các chương trình an sinh xã hội, nhân ái lại cao hơn nhiều so với các chương trình giải trí đơn thuần.

Mặt khác, hiện nay các chương trình dân sinh xã hội cũng không còn được ưu tiên chiếm sóng giờ vàng nên các nhãn hàng cũng không mấy mặn mà đăng ký quảng cáo. Vì vậy, xét về mặt kinh tế thì các chương trình truyền hình nhân ái, dân sinh xã hội không mang lại lợi nhuận nên đang ngày càng bị thu hẹp và mất sóng giờ đẹp...

Làm thế nào để vừa cân bằng yếu tố giải trí vừa mang tính nhân ái luôn là vấn đề đau đầu của các nhà đài lẫn các công ty truyền thông. Một trong các chương trình hài hòa được hai yếu tố nói trên có lẽ phải kể đến chương trình Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Giải trí - Chương trình giải trí hiếm hoi hướng tới người nghèo (Hình 2).

Làng Hài Mở Hội là một gameshow hài đang phát sóng lúc 21h thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1. Đây là một chương trình thi hài dành cho các đội thi. Đội chiến thắng mỗi tuần nhận được tiền thưởng 100 triệu đồng và họ tự nguyện trích ra 50 triệu đồng để xây nhà cho người ngh

Bạn đang đọc bài viết Chương trình giải trí hiếm hoi hướng tới người nghèo tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục