Clip: Nga triển khai 'rồng lửa' S-400 đến ngoại ô Moscow

16:29 13/01/2017

Nga vừa điều một trung đoàn tên lửa có trang bị hệ thống phòng không S-400 làm nhiệm vụ trực chiến ở khu vực ngoại ô Moscow.

Quân sự - Clip: Nga triển khai 'rồng lửa' S-400 đến ngoại ô Moscow

 Tên lửa S-400 của Nga.

Theo RT, một trung đoàn tên lửa đất-đối-không được trang bị hệ thống phòng không S-400 tân tiến nhất đã được Nga triển khai đến thực hiện nhiệm vụ tại vùng ngoại ô thủ đô Moscow.

“Các khẩu đội của Trung đoàn tên lửa cao xạ (SAM) thuộc Binh đoàn phòng không Moscow đã đưa tổ hợp tên lửa S-400 Triumph vào sử dụng và làm nhiệm vụ phòng không cho Moscow và khu công nghiệp trung tâm của Nga”, theo Interfax dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các hệ thống phòng không của SAM mới được đưa đến Kapustin Yar trong tháng mười hai năm ngoái, tại đây đã diễn ra thành công một số cuộc thử nghiệm quân sự, Bộ Quốc phòng ghi nhận.

“Nhiệm vụ chính của các tổ hợp tên lửa thuộc lực lượng không gian vũ trụ Nga là phòng không và bảo vệ cơ sở vật chất của nhà nước, quân đội và các ngành công nghiệp năng lượng, cũng như các lực lượng vũ trang và các tuyến vận tải”, Bộ nhấn mạnh.

Bốn đơn vị phòng không trang bị S-400 Triumph có thể được triển khai và đi vào hoạt động trong năm 2017, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

“Với những hệ thống phòng không tiên tiến, chúng tôi có thể tiêu diệt mục tiêu cả trên biển và mặt đất ở khoảng cách 350km với mục tiêu trên biển và 450km cho mục tiêu mặt đất”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết.

Trong tháng 10/2015, tổng thống Nga Vladimir Putin và thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ký thỏa thuận về viện bán tổ hợp S-400S cho Ấn Độ. Việc chuyển giao có thể bắt đầu vào năm 2020.

Hệ thống tên lửa S-400 Triumf được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình, máy bay chiến thuật và chiến lược, tên lửa đạn đạo.

Hệ thống mới có khả năng tấn công các mục tiêu đang di chuyển trên không bao gồm cả máy bay, tên lửa hành trình ở cự ly tới 400km, hay các mục tiêu tên lửa đạn đạo di chuyển với tốc độ 4,8km/giây ở tọa độ từ vài mét đến vài chục km.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Clip: Nga triển khai 'rồng lửa' S-400 đến ngoại ô Moscow tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục