Chiến sự Syria

Clip: Xe tăng Syria đẩy lùi IS ở gần sân bay quân sự tỉnh Homs

08:12 21/12/2016

Cùng sự kiện

Quân đội Syria trong ngày 20/12 đã phát động một cuộc tấn công lớn chống khủng bố IS tại xung quanh sân bay quân sự T-4 ở phía đông tỉnh Homs.

Video do Alalam đăng tải, ghi lại cảnh các xe tăng và xe bọc thép của quân đội Syria khai hỏa tấn công IS trên phòng tuyến sân bay quân sự T-4 ở phía đông tỉnh Homs.

Khủng bố IS sau khi tràn vào Palmyra đã nhiều lần tổ chức tấn công đánh chiếm căn cứ không quân T-4, là vị trí chiến lược của quân đội chính phủ Syria tại tỉnh Homs.

Nhưng các cuộc tấn công của IS đều bị các binh sĩ Syria dũng cảm đẩy lùi và thậm chí còn triển khai phản công gây thiệt hại nặng cho các tay súng khủng bố.

Trong một cuộc tấn công vào ngày 19/12, khủng bố IS đã triển khai tập kích vào khu vực trạm bơm nằm ở phía đông sân bay quân sự T-4.

Quân sự - Clip: Xe tăng Syria đẩy lùi IS ở gần sân bay quân sự tỉnh Homs

 Binh sĩ quân đội Syria.

Sau trận giao tranh kéo dài trong gần như cả ngày, IS đã bị đẩy lùi mà không đạt được thành quả nào đáng kể. Ba xe tăng, hơn 5 xe kỹ thuật và 50 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt bởi hỏa lực của quân chính phủ.

Bên cạnh đó, các binh sĩ Syria còn phá hủy 2 xe bom tự sát VBIED khi nó định tiếp cận trạm bơm phía đông nam sân bay T-4, là vị trí trọng yếu mà IS đang cố gắng chọc thủng trong thời gian qua.

Cuộc phản công của quân đội Syria vào ngay hôm sau 20/12 đã giải phóng al-Radad gần ngôi làng al-Sharifah nằm ở phía tây sân bay T-4, qua đó mở rộng vùng đệm xung quanh sân bay chiến lược này.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Clip: Xe tăng Syria đẩy lùi IS ở gần sân bay quân sự tỉnh Homs tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục