Cớ sao nhà mạng “hành” khách hàng?!

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

13:06 25/04/2018

Cùng sự kiện

Khi đưa ra thông báo sẽ khoá một chiều các thuê bao điện thoại nếu chủ thuê bao không nhanh chóng bổ sung ảnh, thông tin, nhà mạng đang đẩy lỗi của chính mình sang cho khách hàng.

Việc các nhà mạng thông báo sẽ khoá một chiều các thuê bao điện thoại nếu các chủ thuê bao không bổ sung ảnh, thông tin khiến dư luận những ngày qua không khỏi bức xúc. Phản ứng này của dư luận là điều dễ hiểu nếu không muốn nói là hoàn toàn đúng đắn.  

Kể từ khi nhà mạng thông báo về việc mọi thuê bao phải hoàn tất việc bổ sung thông tin, chỉ trong một tháng các chủ thuê bao phải hoàn thành nếu không muốn bị cắt một phần dịch vụ. Nhanh chóng như thể một câu chuyện ngẫu hứng và dứt khoát như thể lỗi thuộc về khách hàng trong khi đó thực chất trách nhiệm sửa thông tin là của các nhà mạng.

Cớ sao nhà mạng “hành” khách hàng?!

 Nhiều khách hàng chen chân đi bổ sung ảnh cá nhân tại các nhà mạng. Ảnh: Internet

Chẳng cần phải thuộc nghị định, hiểu luật rành rọt, người sử dụng cũng có thể thấy rõ sự vô lý trong tuyên bố cắt một chiều các thuê bao chưa bổ sung ảnh, thông tin. Bởi lẽ khi đăng ký sử dụng thuê bao điện thoại, hiển nhiên các chủ thuê bao đã phải thực hiện hợp đồng căn cứ trên luật Dân sự (trong đó có cả việc chụp hình giấy chứng minh nhân dân nộp nhà mạng) như yêu cầu. Cả nhà mạng và khách hàng đều đã ký. Vậy nếu muốn thay đổi hợp đồng hai bên đã ký thì nhà mạng phải liên hệ với từng chủ thuê bao để thỏa thuận lại chứ không có quyền đưa ra một mệnh lệnh.

Dịch vụ điện thoại là điều không thể thiếu trong thời đại công nghệ này. Vì công việc và nhu cầu sử dụng hàng ngày, các chủ thuê bao vẫn phải nháo nhào đi đăng ký dẫu ấm ức, dẫu bức xúc. Phải chăng nhà mạng nắm trong tay đằng chuôi, biết được “điểm yếu” của người sử dụng di động nên đã mạnh dạn thúc ép các chủ thuê bao như vậy?!  

Nhà mạng có thể đưa ra rất nhiều lý do khi hối thúc người sử dụng bổ sung ảnh, thông tin hay “đổ thừa” cho việc cần giải quyết việc hàng chục triệu sim thuộc thuê bao trả trước trong cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp có thông tin không đúng (do sử dụng sim kích hoạt sẵn, sim lưu trữ thông tin người khác)... Nhưng xét cho cùng đây là lỗi của nhà mạng chứ không phải của những khách hàng đang có hợp đồng với họ, tuân thủ theo đúng pháp luật.

Khách hàng là thượng đế. Khẩu hiệu kinh doanh này đã không còn đúng trong cách hành xử vừa qua của các nhà mạng. Nói đúng hơn, khách hàng đã bị nhà mạng “hành” đến nơi đến chốn.

Và dù cho quy định phải có ảnh để bổ sung thông tin đã được các nhà mạng lùi sau ngày 24/4 thì lòng tin với những nhà mạng này đã giảm sút rõ rệt ở các khách hàng, những người quyết định sự phát triển của nhà mạng.

Nóng trong ngày >>> Bà Phan Thị Mỹ Thanh vẫn hoạt động ĐBQH bình thường

 

Bạn đang đọc bài viết Cớ sao nhà mạng “hành” khách hàng?! tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục