Công an điều tra vụ một tàu cuốc bị dân ném cháy trên sông

09:15 11/08/2017

Công an đã vào cuộc điều tra vụ một số người dân đuổi tàu khai thác cát trên sông bằng cách ném vật liệu cháy khiến tàu này bắt lửa cháy.

Lãnh đạo công an huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) xác nhận thông tin với PV báo Người Đưa Tin về việc một tàu cuốc hoạt động khai thác cát trên đoạn sông Gâm qua địa bàn thôn Soi Đát, xã Xuân Vân (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) bị người dân ném vật liệu cháy lên tàu. Thùng phuy đựng dầu đã bắt lửa cháy. Vụ việc không gây thiệt hại về người.

Pháp luật - Công an điều tra vụ một tàu cuốc bị dân ném cháy trên sông

Tàu cuốc bắt lửa cháy trên sông. 

“Thùng phuy đựng dầu ở tàu bắt lửa bốc cháy chứ không phải tàu cuốc bị cháy như một số thông tin đồn thổi trước đó. Cơ quan công an sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng có mặt tiến hành điều tra vụ việc”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Theo đó, vào chiều ngày 8/8, tại khu vực thôn Soi Đát, một tàu cuốc khai thác cát sỏi dưới lòng sông Gâm đã bị 1 số người dân dùng vật liệu cháy ném về phía tàu. Phần mui tàu bắt lửa và cháy, một cột khói đen bốc cao.

Theo tìm hiểu của PV, chiếc tàu cuốc này hoạt động khai thác cát sỏi gây sạt lở bờ sông khiến người dân vô cùng bức xúc. Người dân nhiều lần phản đối bằng cách ném đá xua đuổi mỗi khi tàu này xuất hiện khai thác cát.

Tuy nhiên, thời gian đầu biện pháp này còn phát huy tác dụng, nhưng sau đó các tàu cuốc này “nhờn” và càng tiến sát bờ để hút cát sỏi hơn.

Pháp luật - Công an điều tra vụ một tàu cuốc bị dân ném cháy trên sông (Hình 2).

Khai thác cát gây sạt lở bờ sông khiến người dân bức xúc.

Người dân cũng đã kiến nghị nhiều lần lên các cấp chính quyền địa phương về việc này, tuy nhiên sự việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Trở lại vụ tàu cuốc bị ném vật liệu cháy chiều 8/8, chiếc tàu cuốc này tuy “đứng” ở giữa sông nhưng lại thò “vòi”  dài tới 30m vào phía bờ hút cát sỏi nên gây ra tình trạng sạt lở đất nông nghiệp hai bên bờ. Thời gian hoạt động cả ngày lẫn đêm khiến tình trạng sạt lở diễn ra nghiêm trọng.

Theo một cán bộ UBND xã Xuân Vân, khu vực sông này được UBND tỉnh cấp phép cho một công ty khai thác cát trên địa bàn tỉnh.

Vị lãnh đạo Công an huyện Yên Sơn cũng tiết lộ, đơn vị khai thác cát sỏi trên địa bàn xã Xuân Vân được cấp phép. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động có một số sai phạm dẫn đến bức xúc của người dân.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Công an điều tra vụ một tàu cuốc bị dân ném cháy trên sông tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục