Công cụ đánh cắp từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ sẽ bị rao bán?

11:19 31/05/2017

Một công cụ mà các chuyên gia cho rằng, nó bị đánh cắp từ cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) có khả năng sẽ bị đem ra "đấu giá" trong tháng 7. Công cụ này được cho là cực kỳ nguy hiểm...

Một bộ công cụ hack mà các chuyên gia bảo mật tin rằng đã bị đánh cắp từ cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) sẽ được rao bán vào tháng 7 tới cho những ai sẵn sàng trả giá hơn 22.000 USD.

Nhóm hacker Shadow Brokers trong một thông báo trên internet nói rằng, các mã độc này có thể chiếm quyền kiểm soát các trình duyệt web trên điện thoại di động, trên hệ điều hành Windows 10 và các bộ định tuyến mạng.

Tiêu điểm - Công cụ đánh cắp từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ sẽ bị rao bán?

Wanna Cry khóa thông tin trên máy tính và yêu cầu người dùng phải trả tiền.

Hiện các chuyên gia bảo mật vẫn chưa khẳng định được nhóm này liệu có những công cụ nói trên hay không.

Trước đó nhiều cảnh báo nghiêm trọng về an ninh mạng toàn cầu đã được đưa ra sau khi Shadow Brokers công bố một loạt các công cụ hack của NSA hồi tháng 4, trong đó có cuộc tấn công Wanna Cry gây thiệt hại lớn.

Wanna Cry đã làm tê liệt khoảng 300.000 máy tính trên toàn thế giới, gây gián đoạn các hoạt động bằng công nghệ tại các bệnh viện, bưu điện, nhà máy sản xuất và các văn phòng chính phủ.

Matt Suiche, người sáng lập công ty an ninh mạng Comae Technologies, nói: "Đây là một thảm hoạ khủng khiếp”.

Tiêu điểm - Công cụ đánh cắp từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ sẽ bị rao bán? (Hình 2).

 An ninh mạng là nỗi lo toàn cầu. (Ảnh minh họa)

Không rõ ai là kẻ đứng sau Shadow Brokers, mặc dù một số chuyên gia bảo mật cho biết họ tin rằng nhóm này đang có những liên kết với Nga, theo Reuters.

Các quan chức của NSA hiện vẫn chưa bình luận gì về thông tin nói trên. Cơ quan an ninh của Mỹ cũng từ chối nói về bộ công cụ hack có thể đã bị chiếm đoạt bởi Shadow Brokers, cũng như hoạt động của nhóm hacker này.

Trong khi đó đại diện từ phía Microsoft cho biết, tập đoàn này vẫn đang xem xét thông tin.

Microsoft cho biết vào ngày 16/5 rằng họ đang cẩn trọng theo dõi lời đe dọa rằng nhóm Shadow Broker có các công cụ để hack Windows 10.

Đọc thêm>>> Hậu Hội nghị G7: Sẽ có đòn trừng phạt nhằm cả vào Nga và Triều Tiên?

Quốc Vinh

Tag: mã độc
Bạn đang đọc bài viết Công cụ đánh cắp từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ sẽ bị rao bán? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục