Công nhận ông Phạm Sỹ Quý "đãng trí" thật!

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

07:09 24/10/2017

Cùng sự kiện

Đời người mua được miếng đất, làm được cái nhà đâu phải chuyện dễ. Ấy vậy mà ông Quý lại "quên" cả những mảnh đất hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn mét vuông do gia đình sở hữu.

Kết quả thanh tra mới được công bố cho thấy, vị giám đốc sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý khiến người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi ông "quên" không kê khai hàng loạt bất động sản "khủng" như một ngôi nhà diện tích xây dựng 600m2; 7.905,8m2 đất ở; 27.556m2 đất nông nghiệp do vợ ông đứng tên. 

Phải công nhận là ông Quý "đãng trí" thật!

Đời người mua được miếng đất, làm được cái nhà đâu phải chuyện dễ dàng. Ấy vậy mà ông lại "quên" cả những mảnh đất hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn mét vuông do gia đình mình sở hữu.

Bạn đọc viết - Công nhận ông Phạm Sỹ Quý 'đãng trí' thật!

Biệt phủ của Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.

Theo bản kê khai năm 2016, những tài sản được ông Phạm Sỹ Quý "nhớ ra để kê khai" gồm một ngôi nhà 600m2, một căn chung cư 130m2, nhà tạm diện tích 150m2, mảnh đất 1.000m2; trang trại 2ha và một chiếc ô tô Camry.

Vị giám đốc Sở cũng từng chia sẻ về quần thể biệt phủ với giá trị lớn mà gia đình ông sở hữu. Ông cho rằng, ngoài vay ngân hàng và mượn anh em thì đó là kết quả của cả một quá trình lam lũ đi làm từ thời trẻ, nỗ lực vươn lên làm đủ thứ nghề của ông.

Ông chia sẻ mình từng đi mua chổi đót, lá chít, từng có những ngày tháng lạc trong rừng, ngủ trong rừng. Ông cũng trải mọi thứ nghề từ làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá đỗ hay mở xưởng đóng giày.

Những phân trần của ông làm tôi chợt nghĩ đến một "tấm gương" khác.

Ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk từng tâm sự với báo chí rằng, cơ đồ với ngôi biệt thự 2 tầng diện tích gần 200m2, khu nhà bếp, nhà khách 91m2, hồ bơi 153m2, hồ nước 625m2 cùng 3 thửa đất có tổng diện tích gần 1ha… có được là nhờ ông “chạy xe ôm từ thời trai trẻ”.

Đúng như lời ông Quý từng nói:"Mọi người đừng nhìn ở hình ảnh ngày hôm nay mà nên tìm hiểu cả quá trình".

Tôi tin, những công chức ngoài kia đang cống hiến với mức lương ba cọc ba đồng, những người lao động chạy xe ôm, buôn chổi đót đang rất mong chờ được các ông chia sẻ về quá trình ấy. Họ muốn biết, vì sao mình cũng bươn chải đủ thứ nghề, lao động cần mẫn mà "số giàu" vẫn chưa tới.

Kể mà ông Quý, ông Kỷ viết sách kể về cuộc đời, về quá trình "làm giàu" miệt mài của mình, tôi hứa sẽ mua ngay vài quyển để có thêm động lực lao động, củng cố thêm giấc mơ "biệt phủ" của mình.  

Dẫu sau cũng phải "hoan hô" các anh, những con người đi lên và làm giàu từ cây chổi đót, cuốc xe ôm! 

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Bạn đang đọc bài viết Công nhận ông Phạm Sỹ Quý "đãng trí" thật! tại chuyên mục Bạn đọc viết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (6)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục