Công ty Trực thăng Nga sẽ sớm được tư nhân hóa

14:06 15/01/2016

Dự kiến công ty sẽ bán khoảng 25% cổ phần cho một nhà đầu tư chiến lược. Theo vị quan chức Nga, Russian Helicopter đang cân nhắc lựa chọn này.

Bộ trưởng Thương Mại và Công nghiệp Nga - Denis Manturov ngày 14/1/2016 cho hay, công ty sản xuất máy bay Trực Thăng Nga/Russian Helicopter của nước này có thể sẽ bắt đầu được tư nhân hóa trong năm nay.

Dự kiến công ty sẽ bán khoảng 25% cổ phần cho một nhà đầu tư chiến lược. Theo vị quan chức Nga, Russian Helicopter đang cân nhắc lựa chọn này.

Ông Denis Manturov cho hay kết luận cuối cùng sẽ sớm được đưa ra và phía Nga hy vọng sẽ tư nhân hóa công ty này trong năm 2016 nhưng vẫn phụ thuộc vào tình hình và diễn biến.

Trước đó, khi phát biểu tại một diễn đàn thường niên, Tổng thống Nga Putin đã nói rằng chính phủ có thể tư nhân hóa cổ phần của các công ty, tập đoàn lớn, chủ yếu vốn do nhà nước quản lý trong năm 2016.

Công ty Russian Helicopter hiện nay đang được xếp hạng đứng thứ 23 trong số những công ty, tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn nhất thế giới.

Năm 2014, nếu tính theo doanh số bán hàng, Russian Helicopter đứng ở vị trí cao hơn tập đoàn sản xuất trực thăng Sikorsky Aircraft của Mỹ.

Theo số liệu do Viện nghiên cứu hòa bình Stockholm /SIPRI công bố, năm 2014, tập đoàn Russian Helicopter của Nga bán được 3,89 tỷ USD, trong khi hãng Sikorsky Aircraft thấp hơn một chút là 3,88 tỷ USD.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Công ty Trực thăng Nga sẽ sớm được tư nhân hóa tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục