Cười té ghế với buổi phỏng vấn xin việc 'bá đạo' nhất

14:10 13/07/2017

Khi được nhà tuyển dụng hẹn lịch phỏng vấn, nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ gặp thất bại.

Chỉ là trích đoạn ngắn của một buổi phỏng vấn xin việc nhưng với sự hài hước đã khiến không ít người bật cười. Ngoài việc gây cười, clip cũng gửi đến người xem một thông điệp: Khi tham gia một buổi phỏng vấn, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nếu không bạn sẽ gặp thất bại.

Sau đây là 4 bí quyết để có buổi phỏng vấn thành công bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị quần áo

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên thử trang phục và chuẩn bị tươm tất. Nếu đợi đến sáng hôm sau, khi sắp đến giờ đi phỏng vấn, bạn mới tìm trang phục... khi đó, e rằng, bạn không còn sự chủ động. 

Xem kỹ lại miêu tả công việc

Đa số, ứng viên chỉ đọc lướt qua mô tả công việc mà bỏ lỡ những yêu cầu quan trọng mà nhà tuyển dụng đề ra. Đây là một sai lầm lớn, bởi nếu bỏ qua những chi tiết quan trọng nhất, bạn sẽ bị lúng túng trong quá trình phỏng vấn. Vì thế, hãy dành thời gian đọc kỹ tất cả và tự đề ra phương án trả lời hay nhất nhé!

Luyện tập trả lời

Bạn có thể dành thời gian trò chuyện, hỏi xem những người từng tham gia phỏng vấn, xem họ đã trả lời như thế nào để học hỏi kinh nghiệm. Hãy đặt ra vài câu hỏi, để tự mình luyện tập, trả lời. Có như thế, bạn mới có được thành công trong buổi phỏng vấn.

Hãy vững tinh thần

Bạn không nên quá căng thẳng, lo sợ khi đi phỏng vấn, hãy nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng và nói những gì bạn nghĩ. Hãy chân thành nói rõ quan điểm, để họ thấy bạn là người chân thành và đáng tin cậy. Gặp câu hỏi khó, bạn hãy dành một chút thời gian bình tâm, suy nghĩ lại vấn đề. Với những câu hỏi “mẹo” hãy trả lời xen chút hài hước.

Sau khi vượt qua khâu thẩm định hồ sơ và bằng cấp, thì phỏng vấn chính là thử thách quyết định kết quả xin việc của bạn. Nhưng thành công hay thất bại thì không ai có thể nói trước được, điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, hãy nắm vững 4 điều cơ bản trên nhé!

Phương VY

Bạn đang đọc bài viết Cười té ghế với buổi phỏng vấn xin việc 'bá đạo' nhất tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục