Đa cấp biến tướng (3): Số % ma quái dụ người dân hám lợi giữa thủ đô

17:40 30/06/2016

Ngay tại thủ đô Hà Nội nhiều người dân bị lôi kéo vào hoạt động bán hàng đa cấp. Vậy những kẻ bán hàng đa cấp đã sử dụng chiêu trò gì?

Như báo Người Đưa tin đã phản ánh trong loạt bài viết Đa cấp biến tướng: Độc chiêu ứng tiền cho vay 'trói' người nhẹ dạ và 'Ma quỷ' bịt mắt khiến 'thầy cúng' mắc mưu phản ánh về một số thủ đoạn khóe mới của những kẻ bán hàng đa cấp có dấu hiệu bất minh.

Mánh khóe mồi chào của những kẻ kinh doanh đa cấp đã được phản ánh, bóc mẽ nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, thế nhưng thời gian vừa qua vẫn nhiều người mắc vào bẫy của những kẻ kinh doanh bất tín này. Vậy những đối tượng này đã dùng lời đường mật như thế nào để dụ những người nhẹ dạ cả tin vào khoản lợi “vô hình”.

Không chỉ những người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng sa mới bị những đối tượng bán hàng đa cấp “ngó ngàng” tới, mà ngay tại thủ đô Hà Nội, cũng có nhiều người dân bị lôi kéo vào hoạt động bán hàng đa cấp của công ty T.L.. Vậy những đối tượng kia đã dùng thủ đoạn gì để “mồi chài, dụ dỗ” họ tham gia đường dây bán hàng đa cấp ấy.

Trò chuyện với PV báo Người Đưa tin, ông Trần Văn Vinh (SN 1954) trú tại phố Hàng Quạt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn không tin những gì vừa xảy ra với mình. Ông Vinh trần tình về việc bị du dỗ và dẫn dắt vào hệ thông kinh doanh đa cấp của công ty TNHH thương mại nhượng quyền T.L (có trụ sở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ông Vinh có đơn khiếu nại về hoạt động bán hàng đa cấp của công ty T.L

Cuối tháng 4/2015, qua một người bạn đã làm kinh doanh đa cấp, ông Vinh biết Trần Văn Tiêu (ngoài 30 tuổi). Ông Vinh và những người trong gia đình được người này tiếp cận và vẽ ra viễn cảnh kinh doanh “một vốn bốn lời” khiến những người trong gia đình ông Vinh quyết định xuống tiền đầu tư.

Ông Vinh và những người trong gia đình đã đầu tư 342 triệu đồng tham gia đầu tư sẽ được hưởng 3% doanh thu toàn quốc của công ty. Ngoài ra sẽ được hưởng chương trình khuyến mại “n

Bạn đang đọc bài viết Đa cấp biến tướng (3): Số % ma quái dụ người dân hám lợi giữa thủ đô tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục