Đà Nẵng: Đẩy tiến độ thi công của hầm chui xin gia hạn nhiều lần

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

09:57 08/10/2017

Hầm chui đã được xin gia hạn nhiều lần nhưng vẫn có nguy cơ chậm tiến độ, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Mới đây, Đoàn công tác của UBND TP.Đà Nẵng đã có chuyến thị sát công tác chuẩn bị phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Công trình được người dân chú ý nhất là dự án hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương. Đây là dự án ngay trung tâm của thành phố, đang bị chậm tiến độ, ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân. Vì công trình này, vào mỗi ngày cao điểm, tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra.

Xã hội - Đà Nẵng: Đẩy tiến độ thi công của hầm chui xin gia hạn nhiều lần

Đoàn công tác của UBND TP.Đà Nẵng thị sát tại công trình hầm chui.

Tại thời điểm khảo sát, rất ít máy móc, công nhân làm việc; công trình cũng khá bừa bộn. Trong khi đó, đại diện ban Quản lý dự án khẳng định, đảm bảo hầm chui sẽ hoàn thành trước ngày 29/10, kịp đưa vào hoạt động vào dịp APEC 2017.

Theo thông tin từ văn phòng UBND thành phố, dự án này đã xin gia hạn nhiều lần. Lúc đầu, dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào 2/9. Do chưa hoàn thành, đơn vị thi công xin gia hạn đến 30/9. Lần gần đây nhất, đơn vị điều hành dự án xin gia hạn đến ngày 29/10.

Được biết, đây là một trong những công trình quan trọng phục vụ APEC và người dân, do đó, phải hoàn thành sớm bằng mọi giá. Cần thiết, phải thực hiện thi công ngày 3 ca ở những trục xương sống của công trình. Đến nay, thời hạn hoàn thành ngày 29/10 là chưa tính đến rủi ro do thời tiết. Trong khi đó, Đà Nẵng đang vào mùa mưa bão, nếu gặp thời tiết bất lợi thì tiến độ sẽ khó hoàn thành.

Xã hội - Đà Nẵng: Đẩy tiến độ thi công của hầm chui xin gia hạn nhiều lần (Hình 2).

APEC đã cận kề, công trình vẫn khá ngổn ngang.

Trưởng đoàn công tác yêu cầu phải tăng cường nhân lực lẫn máy móc, đồng thời treo thưởng nếu hoàn thành dự án trước ngày 29/10. Tuy nhiên, theo đại diện của Đoàn công tác, thưởng ở đây không phải cho chủ dự án mà là thưởng những người trực tiếp làm, thi công, giám sát ngay tại công trình. 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Đẩy tiến độ thi công của hầm chui xin gia hạn nhiều lần tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục