Đà Nẵng: Làm rõ việc nhân viên xe buýt từ chối người khuyết tật

19:40 17/02/2017

Tại Đà Nẵng, nhân viên trên chiếc xe buýt BKS: 92B – 008.69 đã từ chối chở một vị khách ngồi xe lăn. Sự việc được một người dân quay clip lại và tung lên mạng, khiến dư luận khá bất bình.

 

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh dừng đón khách của xe buýt BKS: 92B – 008.69, chạy tuyến Đà Nẵng – Hội An. Điều đáng nói, sau khi hướng dẫn, thậm chí mang giúp hành lý lên xe cho nhiều hành khách thì nhân viên xe buýt lại từ chối phục vụ một người khuyết tật ngồi trên xe lăn. Sự việc được cho là xảy ra ở Đà Nẵng.

Xã hội - Đà Nẵng: Làm rõ việc nhân viên xe buýt từ chối người khuyết tật

Nhân viên mang áo vàng đã từ chối phục vụ người khuyết tật. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi xem clip, nhiều bạn đọc đã bình luận, bày tỏ thái độ bất bình. Nhiều người tỏ ra chạnh lòng và cho rằng hành động trên là kỳ thị, phân biệt đối xử, rất phản cảm.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, sở GTVT Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh, yêu cầu đơn vị vận hành xe buýt nói trên giải trình. Theo ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc trung tâm đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng (sở GTVT TP.Đà Nẵng), chiếc xe buýt trên của hợp tác xã vận tải thủy bộ và khách du lịch Hội An. Sự việc xảy ra ở một điểm đón xe buýt trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Cũng theo vị này, sau khi nhận được tường trình của đơn vị quản lý xe buýt, cũng như các cá nhân có liên quan thì mới hiểu rõ được sự việc. Tuy nhiên, theo lời ông Sơn, chiếc xe buýt trên không đủ tiêu chuẩn phục vụ xe lăn. Cửa xe nhỏ không đủ cho xe lăn lên. Cùng với đó, trên xe thiếu nhiều trang thiếu bị phù hợp, phục vụ người khuyết tật. 

Ông Sơn cũng nói thêm về hệ thống xe buýt ở Đà Nẵng, hiện nay, có 2 hệ thống xe buýt trợ giá và không trợ giá. Trong đó, xe buýt mới có trợ giá thì có chỗ dành cho người khuyết tật. Xe không trợ giá thì xe có, xe không có chỗ cho người khuyết tật.

Nhâm Thân – Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Làm rõ việc nhân viên xe buýt từ chối người khuyết tật tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục