Đà Nẵng: Nơi "hẹn hò" kết nối cung cầu công nghệ

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

08:44 23/11/2017

Tối 23/11, tại cung văn hóa Tiên Sơn, bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND TP.Đà Nẵng khai mạc Trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ năm 2017 (TechDemo) với chủ đề Đổi mới công nghệ nâng tầm cuộc sống.

Sản phẩm - Đà Nẵng: Nơi 'hẹn hò' kết nối cung cầu công nghệ

Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 22 - 24/11 với 10 hoạt động chuyên ngành hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, giải quyết bài toán về công nghệ. 

Sản phẩm - Đà Nẵng: Nơi 'hẹn hò' kết nối cung cầu công nghệ (Hình 2).

Trong khuôn khổ các sự kiện sẽ giới thiệu trên 500 sản phẩm, quy trình công nghệ, thiết bị nghiên cứu của 200 đơn vị trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế như Mỹ, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan. 

Sản phẩm - Đà Nẵng: Nơi 'hẹn hò' kết nối cung cầu công nghệ (Hình 3).

Điểm mới của TechDemo 2017 chính là sự tham gia của những doanh nghiệp lớn có hoạt động ứng dụng, đổi mới công nghệ tiêu biểu và các trường đại học, các viện nghiên cứu, các tổ chức khoa học công nghệ nước ngoài.

Sản phẩm - Đà Nẵng: Nơi 'hẹn hò' kết nối cung cầu công nghệ (Hình 4).

Các gian trưng bày và trình diễn tập trung vào những lĩnh vực như công nghệ sản xuất ô tô, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo nông nghiệp, năng lượng tái tạo, quản lý nguồn nước và phát triển bền vững, nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y tế...

Sản phẩm - Đà Nẵng: Nơi 'hẹn hò' kết nối cung cầu công nghệ (Hình 5).

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho biết, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ nhằm tăng cường liên kết 3 nhà: Khoa học, doanh nghiệp và quản lý. 

Sản phẩm - Đà Nẵng: Nơi 'hẹn hò' kết nối cung cầu công nghệ (Hình 6).

"Đây là hoạt động hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả mối quan hệ cung - cầu. Đồng thời là dịp thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế", Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Sản phẩm - Đà Nẵng: Nơi 'hẹn hò' kết nối cung cầu công nghệ (Hình 7).

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng chuyển giao công nghệ tiêu biểu giữa lãnh đạo các doanh nghiệp và viện nghiên cứu với tổng giá trị gần 200 tỷ đồng. Trong đó, Hợp đồng Chuyển giao công nghệ sản xuất than sinh học và giấm gỗ sinh học ứng dụng trong xử lý chất thải môi trường và bảo vệ thực vật sinh học giữa Hiệp hội nghiên cứu GBT (Nhật Bản) với công ty Phân bón và dịch vụ tổng hợp có giá trị 1 triệu USD.

Sản phẩm - Đà Nẵng: Nơi 'hẹn hò' kết nối cung cầu công nghệ (Hình 8).

Đồng thời, lãnh đạo các sở Khoa học và Công nghệ vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên cũng đã ký biên bản hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ giữa các đơn vị trong vùng với nhau. Ngoài ra còn có hoạt động ký kết hợp tác giữa cục Ứng dụng và phát triển công nghệ với ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về việc hợp tác xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển trong khu vực tư nhân.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nơi "hẹn hò" kết nối cung cầu công nghệ tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục