Đà Nẵng sẽ thu hồi, điều chỉnh sổ đỏ với đất cấp sai mục đích sử dụng

06:46 10/11/2017

TP.Đà Nẵng sẽ thực hiện thu hồi, điều chỉnh các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các lô, thửa đất mà trước chính quyền cấp sai thời hạn cho mục đích sử dụng lâu dài.

TP.Đà Nẵng sẽ thực hiện việc thu hồi và điều chỉnh tất cả các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là giấy chứng nhận) đối với các lô, thửa đất sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ mà trước đây chính quyền đã cấp sai thời hạn cho mục đích sử dụng là lâu dài.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, thực hiện việc này rất khó vì phần lớn các lô, thửa đất loại này đã bị chuyển nhượng, mua bán qua nhiều chủ. Quy định của Luật Đất đai 2013, việc sang nhượng, đổi chủ thứ 3 thì không thực hiện được quyền thu hồi nữa. Tuy nhiên, chính quyền sẽ buộc điều chỉnh hạn sử dụng khi người dân tự nguyện mang đến, hoặc khi làm các thủ tục pháp lý tại các phòng công chứng.

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng cũng kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân sở hữu những lô thửa đất trường hợp nêu trên, sớm phối hợp với thành phố để thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Đến nay, đối với những trường hợp này, TP.Đà Nẵng mới điều chỉnh được khoảng 50 giấy chứng nhận.

Khánh Anh (monre.gov.vn)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng sẽ thu hồi, điều chỉnh sổ đỏ với đất cấp sai mục đích sử dụng tại chuyên mục Kết nối- Chính sách của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục