Đà Nẵng trần tình việc di dời trụ sở UBMTTQ, mở rộng Thành ủy

10:31 19/08/2016

Thành ủy Đà Nẵng cho biết việc mở rộng trụ sở Thành ủy là bắt buộc, trong khi trụ sở UBMTTQVN tại Đà Nẵng đã xuống cấp trầm trọng sau hơn 100 năm sử dụng.

Những ngày vừa qua, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều về việc trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tại Đà Nẵng (số 70 Bạch Đằng) bị giải tỏa, nhằm phục vụ cho việc mở rộng trụ sở Thành ủy Đà Nẵng.

Về vấn đề này, ông Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng - đã giải thích vấn đề này với báo chí, khi khẳng định việc trụ sở Thành ủy Đà Nẵng quá hẹp, trong khi cơ sở vật chất hạ tầng của trụ sở Ủy ban MTTQVN tại Đà Nẵng đã xuống cấp trầm trọng.

Ông Võ Công Trí trần tình: "Như các anh chị đã thấy, trụ sở Thành ủy rất chật chội. Diện tích xây dựng chiếm đến 80-90% khu đất, số đất còn lại làm đường giao thông. Vì thế, cây xanh rất hiếm, khó khăn cho việc đi lại nhất là những cuộc hội nghị, hội thảo. Đặc biệt, khi TP tiếp đón đoàn lãnh đạo cấp cao, số lượng xe cộ rất đông, xe đại biểu không vào được mà phải đỗ ngoài đường".

Kinh doanh - Đà Nẵng trần tình việc di dời trụ sở UBMTTQ, mở rộng Thành ủy

Trụ sở Ủy ban MTTQ VN đã sử dụng hơn 100 năm và xuống cấp trầm trọng

“Bây giờ đặt vấn đề chuyển trụ sở Thành ủy đi nơi khác chắc chắn gây ồn ào. Mà Thành ủy không nghĩ việc này, chúng tôi chỉ nghĩ đến việc mở rộng trụ sở Thành ủy ra phần đất của Ủy ban MTTQVN vì hai khu này liền kề còn trụ sở của Ủy ban MTTQVN thì di dời sang khu đất khác", ông Trí cho hay.

Ông Trí cũng cho biết: "Trước khi đưa ra chủ trương, Thành ủy Đà Nẵng đã giao cho các cơ quan chức năng đánh giá lại giá trị về mặt sử dụng trụ sở của Ủy ban MTTQVN tại Đà Nẵng như thế nào? Giá trị kiến trúc, lịch sử như thế nào? Liệu có thể xóa bỏ tòa nhà này được không? Thành ủy hết sức thận trọng trong việc này".

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng khẳng định: "Có ý kiến việc di dời như thế, đập phá trụ sở cũ của Ủy ban MTTQVN tại Đà Nẵng là không nên. Việc phá dỡ công trình kiến trúc cần phải được bảo tồn, để không xóa đi ký ức Đà Nẵng. Trước khi đập bỏ, cơ quan chức năng đã

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng trần tình việc di dời trụ sở UBMTTQ, mở rộng Thành ủy tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục