Đà Nẵng: Uber chưa được cho phép thử nghiệm

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

08:46 02/08/2017

Nhà chức trách khẳng định chưa cho phép Uber thử nghiệm ở Đà Nẵng. Do vậy, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Ngày 2/8, ông Lê Văn Trung, Giám đốc sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng khẳng định, Uber chưa được cấp phép thử nghiệm tại thành phố này.

Trước đó, trên nhiều trang mạng xã hội và một số chuyên trang điện tử xuất hiện thông tin “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng, đã gửi thư mời đến khách hàng thân thiết”. Những nội dung này thể hiện, sau TP.HCM và Hà Nội, Uber sẽ bắt đầu thử nghiệm dịch vụ tại Đà Nẵng từ ngày 1/8.

Chưa hết, trong khoảng thời gian thử nghiệm, đặc biệt là từ ngày 6 - 8/8, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ chuyến đi, với điều kiện giá cước phải thấp hơn hoặc bằng 100.000 đồng và chỉ áp dụng tại lộ trình trong TP.Đà Nẵng.

Xã hội - Đà Nẵng: Uber chưa được cho phép thử nghiệm

Những thông tin đăng tải cho phép thử nghiệm Uber tại Đà Nẵng là chưa chính xác.

Thông tin này khiến dư luận Đà Nẵng xôn xao, nhiều người hoài nghi về tính xác thực của những nội dung trên.

Và chính xác thông tin từ sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng khẳng định, cho đến nay, nhà chức trách chưa có văn bản nào cho phép thử nghiệm Uber tại Đà Nẵng.

Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, California và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe mà không cần thông qua tổng đài.

Nhâm Thân - Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Uber chưa được cho phép thử nghiệm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục