Bất chấp khó khăn, Uber vẫn đang tăng trưởng

Uber vẫn đạt được những tăng trưởng nhất định trong kinh doanh, dù công ty này vẫn đang trải qua bê bối và hỗn loạn.

Theo thông tin từ Bloomberg, Uber đã thông báo với các nhà đầu tư vào ngày 11/7 vừa qua rằng tổng lượng đặt xe của công ty gia tăng 10% so với quý trước. Bên cạnh đó, thiệt hại của Uber sau sự ra đi của Travis Kalanick đã giảm xuống dù các thông tin về tổn thất chưa được công bố cụ thể. Một nguồn tin đáng tin cậy sau đó đã xác nhận thông tin này là chính xác.

Thông tin này như một làn gió mát thổi qua Uber và các nhà đầu tư, vốn đang nóng hơn bao giờ hết khi hàng loạt vụ bê bối kể từ đầu năm đã khiến công ty trị giá 69 tỷ USD này hỗn loạn. Sau sự ra đi của CEO Travis Kalanick, giám đốc kinh doanh Emil Michael cũng đã bị sa thải. Uber cũng buộc thôi việc khoảng 20 nhân viên có hành vi không đúng mực tại công ty, trong đó có cả hành vi quấy rối tình dục.

Hàng loạt thông tin xấu đã dẫn đến việc tẩy chay Uber trên diện rộng, với khoảng 200 nghìn tài khoản người dùng ngưng sử dụng Uber. Tuy nhiên các kết quả thống kê cho thấy dịch vụ đặt xe trực tuyến này không bị ảnh hưởng nhiều về tài chính. Theo Bloomberg, Uber đã đạt mốc 8,25 tỷ USD trong tổng lượt đặt chỗ - tức giá trị của các chuyến đi trước khi thanh toán tiền cho tài xế trong quý vừa qua. Ngoài ra, Uber cũng hé lộ thông tin về thoả thuận với Waymo, bộ phận phát triển xe tự lái của Google.

Được biết, hiện Waymo đang kiện Uber về tội đánh cắp thương mại, dự kiến phiên toà sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay.

Đức Trọng

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái