Đà Nẵng xây mới và sửa chữa gần 5.000 nhà ở cho gia đình có công

18:33 26/07/2017

Sáng 26/7, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Từ năm 2014 đến nay, Đà Nẵng đã sửa chữa, xây mới nhà ở cho 4.936 gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Tại Lễ kỷ niệm, đại diện sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng cho biết, trong 20 năm qua, thành phố đã xác nhận, giải quyết chính sách cho hơn 73.000 lượt người có công với cách mạng. Trong đó có 2.220 liệt sỹ, 1.427 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 249 cán bộ lão thành cách mạng, 547 cán bộ tiền khởi nghĩa, 1.770 Mẹ Việt Nam Anh hùng được phong, truy tặng…

Xã hội - Đà Nẵng xây mới và sửa chữa gần 5.000 nhà ở cho gia đình có công

 Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chia sẻ, chiến tranh đã qua 40 năm nhưng hậu quả vẫn còn. Những năm gần đây, nền kinh tế, xã hội của thành phố phát triển vượt bậc, tạo điều kiện để chính quyền triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho người có công với cách mạng.

Ông Thơ cũng cho biết, hiện vẫn còn nhiều gia đình chính sách, nhiều thương binh, bệnh binh, người có công cách mạng còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Trước vong linh các anh hùng, liệt sỹ, thay mặt những người còn sống, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng hứa sẽ làm tốt công tác chăm lo đãi ngộ đối với những đối tượng chính sách này. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực để bày tỏ lòng thành kính với những người đã khuất…

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng xây mới và sửa chữa gần 5.000 nhà ở cho gia đình có công tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục