Đặc nhiệm cải trang, triệt phá đường dây mua bán vũ khí qua mạng

10:49 21/03/2017

Sau khi nhập hàng là súng điện, mã tấu, kiếm Nhật, lựu đạn… từ Trung Quốc về, Vũ và đồng bọn sẽ rao bán trên mạng xã hội cho khách hàng có nhu cầu.

Sáng 21/3, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đội Hình sự đặc nhiệm (phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) vừa phối hợp với Công an quận 8 (TP.HCM) triệt phá một đường dây chuyên mua bán súng điện, mã tấu, kiếm Nhật, lựu đạn… tại địa bàn TP.HCM.

Đây là đường dây mua bán vũ khí có quy mô lớn. Để triệt phá đường dây này, lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm phải mất thời gian hơn 2 tháng theo dõi.

An ninh - Hình sự - Đặc nhiệm cải trang, triệt phá đường dây mua bán vũ khí qua mạng

 Tang vật vụ án. (Ảnh: Phùng Sơn)

Kết quả điều tra xác định, vào thời điểm đầu năm 2017, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM nắm được thông tin, trên mạng xã hội Facebook và một số trang mạng khác xuất hiện các tài khoản rao bán vũ khí nguy hiểm gồm súng điện, mã tấu, kiếm Nhật, roi điện, lựu đạn… Giá cả của các loại vũ khí này dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Sau hơn 2 tháng ròng rã điều tra, xác minh, lực lượng trinh sát xác định đường dây mua bán vũ khí này do đối tượng Tô Hoàng Vũ (29 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu, dưới trướng của Vũ có 3 đàn em giúp sức đắc lực. Đường dây này nhập các loại vũ khí nguy hiểm từ Trung Quốc rồi đưa về “đại bản doanh” là một căn nhà tại quận 8 (TP.HCM) cất giấu.

Sau đó, các đối tượng thông qua nhiều trang mạng xã hội để rao bán cho người có nhu cầu. Trong quá trình đi giao hàng, đối tượng cầm đầu là Vũ rất ít khi xuất hiện. Hầu như đối tượng này chỉ ở "đại bản doanh" để theo dõi việc khách hàng đặt trên mạng.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, đội Hình sự đặc nhiệm phối hợp với Công an quận 8 lên kế hoạch triệt phá. Vào đúng 15h, ngày 20/3, xác định Vũ và đàn em đang bên trong căn nhà, lực lượng cảnh sát bất ngờ ập vào. Lúc này, 4 đối tượng đang trong tình trạng phê ma túy nên không có hành động kháng cự nào.

An ninh - Hình sự - Đặc nhiệm cải trang, triệt phá đường dây mua bán vũ khí qua mạng (Hình 2).

 Tang vật thu giữ. (Ảnh: Phùng Sơn)

Tiến hành khám xét căn nhà, lực lượng cảnh sát đã tiến hành thu giữ lượng tang vật “khủng” gồm gần 250 cây mã tấu (kích thước khác nhau), 37 lưỡi lê, 17 súng điện và nhiều cây kiếm Nhật, roi điện, súng điện đủ loại.

Tại cơ quan công an, sau khi hết cơn phê ma túy, Vũ đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Y khai nhận, từng có 3 tiền án và 1 tiền sự liên quan đến các hành vi cướp giật tài sản, tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự cho biết: “Hiện, các đối tượng và tang vật trong đường dây mua bán vũ khí qua mạng này đã được đội Hình sự đặc nhiệm bàn giao cho Công an quận 8 để tiếp tục mở rộng điều tra theo thẩm quyền. Việc triệt xóa đường dây tội phạm này góp phần gìn giữ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM”.

Lê Hải

Bạn đang đọc bài viết Đặc nhiệm cải trang, triệt phá đường dây mua bán vũ khí qua mạng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục