Đại án OceanBank

Đại án VNCB mất 9.000 tỷ: Không cần thiết trả hồ sơ điều tra bổ sung

09:54 27/08/2016

Cùng sự kiện

Tin tức cập nhật tại phiên tòa, công tố viên cho rằng không cần thiết phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung đại án VNCB mất 9.000 tỷ đồng gây ra bởi nhóm Phạm Công Danh và đồng phạm.

Diễn tiến được cập nhật tại phiên tòa ngày 27/8, xét xử Phạm Công Danh và 35 đồng phạm gây thất thoát 9.000 tỷ của Ngân hàng Xây Dựng (VNCB, nay đổi thành CB Bank), công tố viên tiếp tục đưa ra những phản biện đối với lập luận các luật sư bảo vệ thân chủ của họ.

Phiên tòa ngày 26/8 bà Trần Ngọc Bích nhấn mạnh: " Tôi không phải là đồng phạm của Phạm Công Danh".

Theo đó, đại diện nhóm cho vay, bà Trần Ngọc Bích (giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát), tái khẳng định, bà có quyền hợp pháp với khoản tiền của bà có tài khoản được mở ở VNCB. Việc chuyển tiền sai thuộc về VNCB và ngân hàng phải chịu trách nhiệm.

Bà Bích nhấn mạnh: Tôi không có nghĩa vụ phải giải thích những thắc mắc của quý vị (công tố viên - PV) về tiền của tôi. Tiền của tôi trong tài khoản và không gì thay đổi được quyền lợi của tôi. Ngân hàng chuyển sai thì phải hoàn trả lại cho tôi và tôi đồng ý dùng tiền trong tài khoản của tôi để tất toán các khoản vay.”

Theo bà Bích, về khoản vay 300 tỷ đồng mà VNCB đã tự ý cầm cố 6 sổ tiết kiệm của 3 cá nhân trong nhóm vay của bà mà đại diện Viện KSND cho rằng, Phạm Công Danh và các đồng phạm phải chịu trách nhiệm hoàn trả cho VNCB, nhưng lại không đề cập đến yêu cầu của phía bà là giao trả lại 6 sổ tiết kiệm này. Bà Bích đề nghị công tố viên có ý kiến cụ thể.

"Với tư cách là một người gửi tiền, cùng với các cá nhân khác gửi tiền tại VNCB trong nhóm của tôi, tôi thấy ý kiến của đại diện Viện KSND là không hợp lý. Bởi thực chất tôi không chuyển tiền cho Phạm Công Danh. Tôi không lập chứng từ, thì không thể có việc, tiền từ tài khoản của tôi chuyển sang tài khoản của Phạm Công Danh. VNCB tự ý ghi 'Có' trên tài khoản của Phạm Công Danh, sau đó ghi 'Chi' trên tài khoản của tôi để che giấu hành vi phạm tội, hợp thức hóa hành vi phạm tội. Không có dòng tiền, từ tài khoản của tôi sang tài khoản

Bạn đang đọc bài viết Đại án VNCB mất 9.000 tỷ: Không cần thiết trả hồ sơ điều tra bổ sung tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục