Dân vỡ mộng vì dự án hàng trăm tỷ và những lời hứa..‘có cánh bay đi’

16:35 15/12/2015

Ngoài đền bù theo quy định, công ty còn hứa hỗ trợ thêm cho những người già khoản tiền chế độ đến hết đời, xây dựng đường, lắp công tơ điện cho xã nhưng đến nay, tất cả chỉ là lời hứa “có cánh"...

Kinh doanh - Dân vỡ mộng vì dự án hàng trăm tỷ và những lời hứa..‘có cánh bay đi’

Dự án chỉ là bãi đất trống sau hơn một năm khởi công.

Một năm về trước, người dân xóm 8, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) khấp khởi vui mừng khi biết Dự án Tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao sẽ được triển khai trên nền đất địa phương. Nhiều người đã nghĩ về một tương lai “sáng” hơn. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn ko triển khai được, trong khi đó, hàng chục hộ dân mất đất sản xuất, cuộc sống bị rơi vào bế tắc, khó khăn. Không những vậy, nhiều lời hứa đi kèm khác cũng bị “đắp chiếu”, khiến dân…vỡ mộng.

Được biết, Dự án Tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thuộc xóm 8 (Thanh Thủy), có tổng diện tích 34 ha, đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt từ tháng 12/2013, với tổng mức đầu tư khoảng 217 tỷ đồng. Dự án do Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An (Cụm công nghiệp công nghệ cao, xã Nam Giang, Nam Đàn) làm chủ đầu tư.

Kinh doanh - Dân vỡ mộng vì dự án hàng trăm tỷ và những lời hứa..‘có cánh bay đi’ (Hình 2).vn/ndt/15/12/15/202/18223693/2_38767.jpg">

Công trình hàng trăm tỷ đang trong tình trạng cây cỏ mọc um tùm.

“Ngày dự án khởi công xây dựng, hàng chục hộ dân chúng tôi khấp khởi vui mừng vì tương lai con em sẽ có có việc ổn định, đảm bảo cuộc sống ngay tại quê hương. Ai ngờ, sau một vài tháng rầm rộ thi công thì bỗng dưng dự án bị gián đoạn. Sau đó, chủ đầu tư bỏ lại công trình xây dựng ngổn ngang cho cỏ dại mọc um tùm”, một người dân nhà đối diện khu đất xây dự án cho biết.

Theo phản ánh của người dân và chính quyền địa phương, thời gian đầu triển khai, chủ đầu tư rất tích cực và có trách nhiệm trong việc thực hiện đền bù GPMB, bên cạnh đó còn “hào phóng” hỗ trợ thêm cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trong vùng hưởng lợi nên tạo dựng được niềm tin đối với cán bộ và bà con. Nhưng càng về sau, các vấn đề thỏa thuận trên bỗng dưng không được triển khai nữa.

Ông Trần Văn Bình (56 tuổi), trú tại xóm Thị

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Dân vỡ mộng vì dự án hàng trăm tỷ và những lời hứa..‘có cánh bay đi’ tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục