Đạo diễn Lý Minh Thắng: Tôi ảnh hưởng khá nhiều từ Vũ Ngọc Đãng

Hà Linh toanhtoanh2003@gmail.com

06:00 11/12/2017

Lý Minh Thắng tâm sự, chính đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là người thầy đã chỉ dạy, giúp đỡ khi anh mới “chân ướt chân ráo” bước vào làm điện ảnh.

Tốt nghiệp ngành Mỹ thuật công nghiệp, trường đại học Kiến trúc nhưng vì mê làm phim quảng cáo nên Lý Minh Thắng quyết định học tiếp trường Sân khấu điện ảnh ngành Đạo diễn điện ảnh. Bất ngờ hơn, ngay năm đầu tiên phim ngắn Hoa cải về trời của anh đã đoạt giải Cánh diều bạc Liên hoan phim ngắn toàn quốc.

Chia sẻ về cơ duyên đến với điện ảnh, Lý Minh Thắng bộc bạch: “Bản thân tôi luôn học ở bên ngoài nhiều hơn trong trường. Khi tích lũy được chút kinh nghiệm và sự tự tin, tôi xin theo anh Vũ Ngọc Đãng làm Phó đạo diễn. Thời điểm đó, tôi vẫn chăm chú làm phim quảng cáo, chứ chưa có ấn tượng, thích thú với phim điện ảnh.

Trong giai đoạn hợp tác cùng anh Đãng, tôi may mắn được làm phim nhựa và phim truyền hình. Bên cạnh việc tích lũy kinh nghiệm, tôi cố gắng tạo dựng được mối quan hệ cho riêng mình. Năm 2010, tôi tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh TP.HCM và bắt đầu lên ý tưởng kịch bản, tìm dự án cho riêng mình”.

Ngôi sao - Đạo diễn Lý Minh Thắng: Tôi ảnh hưởng khá nhiều từ Vũ Ngọc Đãng

Lý Minh Thắng xem đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là người thầy trong nghề.

Năm 2016 được xem là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp làm điện ảnh của Lý Minh Thắng. Anh kể: “Tôi và Ngọc Trinh chơi khá thân, sau khi bàn bạc hai anh em quyết định đầu tư làm phim về cuộc đời Trinh - Vòng eo 56. Thế mạnh của tôi lúc đó là sản xuất, nên tôi có mời anh Vũ Ngọc Đãng hợp tác với vai trò đạo diễn.

Ngay sau khi hoàn thành Vòng eo 56, tôi bắt tay thực hiện dự án Sài Gòn anh yêu em. Khi ấy, tôi đã chuẩn bị khá kỹ về bí kíp, hành trang, đến thời điểm “chín muồi”, bản thân cảm thấy tự tin nhất nên mới quyết định thực hiện dự án của riêng mình”.

Đặc biệt, khi nhắc đến nam đạo diễn phim Vòng eo 56, Lý Minh Thắng luôn dành cho anh những lời trân trọng nhất. “Đúng ra, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là người thầy chỉ dạy, giúp đỡ tôi rất nhiều ở hiện trường làm phim. Anh ấy rất thoải mái, không hề giấu nghề. Hai anh em rất hợp tính nhau.

Có thể nói, người tôi chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong nghề chính là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Từ biên kịch, lên ý tưởng kịch bản, chỉ đạo diễn xuất, dàn cảnh, đến kinh nghiệm làm việc với ê-kíp, tôi chịu ảnh hưởng khá nhiều từ anh Đãng”, nam đạo diễn phim Mẹ chồng nói.

 

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn Lý Minh Thắng: Tôi ảnh hưởng khá nhiều từ Vũ Ngọc Đãng tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả