Mỹ: Người dân đảo Hawaii kinh hãi vì cảnh báo tên lửa đang đe dọa

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

09:39 14/01/2018

Một nhân viên Văn phòng Quản lý Tình hình Khẩn cấp Hawaii bấm nhầm nút báo động đã khiến người dân trên hòn đảo được phen hoảng loạn.

Tiêu điểm - Mỹ: Người dân đảo Hawaii kinh hãi vì cảnh báo tên lửa đang đe dọa

Dòng tin nhắn được gửi đến người dân Hawaii.

Người dân bang Hawaii của Mỹ có một phen hú hồn khi nhận được một cảnh báo nhầm về việc tên lửa đạn đạo đang lao tới, theo CNN.

Sáng ngày 13/1, người dân bang Hawaii đã nhận được tin nhắn trên điện thoại với nội dung: “Nguy cơ đe dọa từ tên lửa đạn đạo đang tới gần Hawaii. Hãy tìm nơi trú ẩn ngay lập tức. Đây không phải một cuộc diễn tập”.

Tuy nhiên, ngay lập tức Văn phòng Quản lý Tình hình Khẩn cấp Hawaii (EMA) sau đó đã lên tiếng đính chính lại rằng "không có mối đe dọa tên lửa nào với Hawaii" và cảnh báo trên chỉ là sự cố nhầm lẫn.

Tuy nhiên, người dân đã có khoảng thời gian đầy bối rối và hoàng loạn khi phải tới nửa tiếng đồng hồ sau họ mới nhận được tin nhắn trên. Cảnh báo giả đã được gửi đến người dân qua điện thoại và được gửi đến các kênh phát thanh, truyền hình.

Trong lời xin lỗi của Thống đốc bang Hawaii David Ige, ông giải thích rằng, báo động này bị do một nhân viên EMA trong ca trực đã vô tình bấm nhầm nút. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ việc.

Hawaii gần đây đã đưa hệ thống còi báo động từ thời Chiến tranh Lạnh trở lại hoạt động để đề phòng mối nguy từ tên lửa Triều Tiên.

 

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Người dân đảo Hawaii kinh hãi vì cảnh báo tên lửa đang đe dọa tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục