Đi chợ quá nửa tiếng là chồng làm toáng lên

08:59 25/07/2015

Khi yêu nhau, anh ấy cũng đã tỏ thái độ ghen tương nhưng những người xung quanh bảo “nó có yêu thì mới ghen” và em lấy làm hãnh diện về sự ghen ấy.

Khi cưới nhau rồi, những tưởng em đã thuộc về anh ấy thì sẽ giảm bớt ghen. Ai ngờ đâu anh ấy càng ghen nặng, ghen bệnh hoạn .

Sống với nhau được hơn 4 năm, đã có con rồi nhưng giờ thì em không thể nào chịu được nữa, vì anh ấy kiểm soát em quá mức. Em không thể đi cà phê hay ăn sáng với bạn bè. Bạn bè - nhất là đàn ông con trai - mà khen “vợ mày trông đẹp gái” thì mặt anh ấy sa sầm lại, ai hỏi gì cũng chẳng nói.

Vài lần như vậy, bạn bè không ai dám đến chơi nhà. Ngay cả như đi chợ, anh ấy cũng làm toáng lên khi em đi quá nửa tiếng đồng hồ. Riết rồi bạn bè của em không ai dám rủ em đi đâu. Chồng nghi kỵ, mất bạn bè, em cô đơn quá.

Còn với con trai em, hễ ai nói nó giống anh thì thôi, còn nói giống em là coi như cả ngày hôm đó em khỏi ăn cơm vì bị dằn vặt, nói xa nói gần “nó là con tui mà sao không giống tui”.

Sao lại có người bệnh hoạn đến thế chứ? Có cách nào cho anh ấy hết ghen thì em mới có thể tiếp tục sống với anh ấy được?

Họa Mi

Với những đàn ông có máu “G” như thế thì mọi thứ phải đường đường chính chính, rõ như ban ngày mới mong không bị hiểu lầm, bạn ạ! Có lẽ đó cũng là tính cách của những người “không tăm tia lộn xộn”, nên đòi hỏi “chồng như thế thì vợ cũng phải chuẩn như thế”.

Có được người chồng như thế cũng an tâm được năm phần vì chồng chung thủy; còn năm phần thì lo ngay ngáy, vì không biết trong ứng xử, sinh hoạt có khi nào vô tình làm anh ấy “nhìn gà hóa cuốc” và nổi cơn cuồng ghen hay không.

Hoa Hồng nghĩ bạn nên thường xuyên tâm sự với anh ấy. Hãy năng khen, siêng nói những lời yêu thương để anh ấy tự tin hơn về mình và tin tưởng hơn vào người bạn đời. Bạn muốn đi cà phê với bạn bè ư? Sao không năn nỉ anh ấy cùng đi cho vui? Sao không “nịnh” chồng một tí rằng là “có anh ở bên, em nổi trội so với bạn bè”…

Bạn đang đọc bài viết Đi chợ quá nửa tiếng là chồng làm toáng lên tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục