Diễn biến mới nhất vụ 9 nạn nhân đuối nước ở Bát Xát – Lào Cai

18:00 13/03/2018

UBND tỉnh Lào Cai đã huy động 117 cán bộ, chiến sĩ biên phòng cùng 2 thuyền máy và các thuyền của người dân, lực lượng công an, dân quân và phối hợp với trạm Kiểm soát Biên phòng tìm kiếm 4 nạn nhân.

Chiều 13/3, trao đổi PV báo Người Đưa Tin, ông Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết, UBND tỉnh Lào Cai đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ 9 công nhân bị đuối nước tử vong ở khu vực biên giới huyện Bát Xát.

Theo ông Quốc, đối với 5 nạn nhân tử vong được tìm thấy gồm: Châu A Dế (1972) ở huyện Bát Xát, Lào Cai; Giàng A Dơ (1995) và Giàng A Tếnh (1997) cùng ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Thào A Lâu (1990) và Thào A Giáy (2002) cùng ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa thi thể 5 lao động trên về quê lo hậu sự.

Diễn biến mới nhất vụ 9 nạn nhân đuối nước ở Bát Xát – Lào Cai

Điều tra làm rõ nguyên nhân 9 nạn nhân đuối nước ở Bát Xát – Lào Cai. (Ảnh: Minh hoạ)

Đồng thời, yêu cầu sở Lao động và Thương binh và Xã hội tỉnh lên danh sách hỗ trợ các gia đình nạn nhân theo quy định. Được biết, riêng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với 4 công nhân còn lại đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm gồm: Tráng Văn Long (1993), Vàng Dung Thắng (1982) cùng ở huyện Mường Khương, Lào Cai; Lò Văn Nam (1984) ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và Hầu A Hòa (1992) ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Hiện gia đình nạn nhân đang có mặt tại khu vực biên giới huyện Bát Xát phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm kiếm.

Ông Quốc cho biết thêm, trước mắt, UBND tỉnh đã bố trí, hỗ trợ thân nhân những lao động này nơi ăn nghỉ trong quá trình ở Lào Cai tìm kiếm các nạn nhân. Tỉnh Lào Cao tỉnh đã huy động 117 cán bộ, chiến sỹ biên phòng cùng 2 thuyền máy và các thuyền của người dân, lực lượng công an, dân quân và phối hợp với Trạm kiểm soát Biên phòng Pả Sa (Vân Nam, Trung Quốc) để tìm kiếm 4 lao động mất tích.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng 11/3, công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bắc Sông Hồng (số 36 đường Khánh Yên, phường Phố Mới, TP.Lào Cai) làm thủ tục tái xuất hàng hóa cho công ty Cổ phần cung ứng tàu biển Quảng Ninh (số 2, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục cần thiết, số hàng hóa trên được bốc dỡ xuống 3 xuồng sắt vận chuyển dọc sông Hồng đến khu vực mốc 93(2) + 3500 m để giao cho phía đối tác Trung Quốc.

Khoảng 6h cùng ngày, hàng hóa được bàn giao xong và 2 thuyền đã quay về đến bờ phía Việt Nam, thuyền còn lại gồm 9 lao động bốc vác thuê bị chết máy trên sông.

Do thiếu hiểu biết, 9 người này đã nhảy xuống sông để bơi về bờ phía Việt Nam, tuy nhiên không có kinh nghiệm sông nước nên gặp nạn do đuối nước. Hiện đã tìm thấy 5 lao động trong tình trạng tử vong. 4 người còn lại đang được các lực lượng tích cực tìm kiếm.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới nhất vụ 9 nạn nhân đuối nước ở Bát Xát – Lào Cai tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục