Điều động trưởng phòng bị BT Thăng yêu cầu cách chức làm chuyên viên

03:56 29/06/2016

Huyện Hóc Môn (TP HCM) vừa có quyết định điều động ông Trần Quang Duy – Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Hóc Môn – về làm chuyên viên phòng Nội vụ của huyện.

Chiều 28/6, Bí thư huyện ủy Hóc Môn (TP HCM) Nguyễn Cư thông tin , huyện vừa có quyết định điều động ông Trần Quang Duy – Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Hóc Môn – về làm chuyên viên phòng Nội vụ của huyện. Chức vụ Trưởng phòng Tài nguyên môi trường hiện do Phó trưởng phòng kiêm nhiệm.

Theo ông Cư, do ông Duy vừa được điều động về làm Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường một tháng rưỡi nên chưa nắm hết các vấn đề khi Bí thư Đinh La Thăng hỏi. "Đây là thiếu sót của anh Trần Quang Duy", báo VnExpress dẫn lời ông Cư nói. Ông cũng cho rằng việc điều chuyển này được thực hiện đúng quy trình.

Trưởng phòng bị ông Đinh La Thăng yêu cầu cách chức về làm chuyên viên.

Trước đó, ngày 19/5, trong buổi làm việc với huyện Hóc Môn, Bí thư Đinh La Thăng đã chất vấn lãnh đạo huyện này về việc cơ sở sản xuất Tấn Minh (công ty gây ô nhiễm môi trường) nằm trong khu dân cư.

Nghe câu trả lời từ phía lãnh đạo huyện, Bí thư Thăng bức xúc: “Thế tại sao vẫn để tồn tại? Các anh gửi cho tôi một báo cáo nói rằng không có cơ sở pháp lý để di dời công ty Tấn Minh. Các anh làm một báo cáo vô cảm thế à? Không có quy hoạch mà vẫn để tồn tại. Việc này phải cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường. Tại sao phạt người ta 3 lần, còn đình chỉ 9 tháng. Các anh bảo vệ tài nguyên môi trường như thế à?”.

Trưởng phòng TN-MT huyện Hóc Môn Trần Quang Duy khẳng định với Bí thư Thăng Sở kiểm tra đo độ bụi ở cơ sở này ở trong ngưỡng cho phép, và đưa vào danh mục di dời trong năm 2016. Sở TN&MT cũng báo cáo không đủ cơ sở di dời.

Bí thư Đinh La Thăng đã nghiêm khắc: “Tôi chỉ cần biết công ty này nằm ở đây không phù hợp. Chẳng cần đo ô nhiễm môi trường gì cả. Vì đây là đất cư dân sinh sống. Những cán bộ như thế cần phải ra sớm khỏi bộ máy. Vì anh không bao giờ nghĩ cho người dân. Làm 4 trang giấy mà không được

Bạn đang đọc bài viết Điều động trưởng phòng bị BT Thăng yêu cầu cách chức làm chuyên viên tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục