Điều tra lại vụ nguyên Phó Chủ tịch xã “ăn chặn” tiền chính sách

Nguyễn Linh thachthanhlay@gmail.com

21:43 08/09/2017

Vị nguyên Phó Chủ tịch xã Ngọc Chánh bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có việc “ăn chặn” tiền chính sách của đồng bào dân tộc thiểu số.

Pháp luật - Điều tra lại vụ nguyên Phó Chủ tịch xã “ăn chặn” tiền chính sách

Nguyên Phó Chủ tịch xã Ngọc Chánh nhiều lần phải hầu tòa.

Ngày 8/9, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Cà Mau đã mở phiên xét xử và tuyên hủy án sơ thẩm của TAND huyện Đầm Dơi về việc tuyên bị cáo Nguyễn Hoàng Anh (nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi) 8 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định, bản án sơ thẩm đã vi phạm tố tụng nghiêm trọng, còn nhiều vấn đề quan trọng chưa được cơ quan điều tra làm rõ.

Trước đó, đầu tháng 4/2017, TAND huyện Đầm Dơi cho rằng, khi còn đương chức (từ cuối năm 2010 đến đầu năm 2011), bị cáo Nguyễn Hoàng Anh 2 lần ký giấy cho cán bộ thống kê và kế toán rút gần 400 triệu đồng từ nguồn vốn của Chính phủ hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi rút tiền, thuộc cấp giao lại cho bị cáo quản lý.

Sau khi tiền được cấp phát cho các hộ dân, cơ quan chức năng rà soát lại hồ sơ và cho rằng còn 47 hộ không được nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền trên 140 triệu đồng. Cụ thể, người dân khẳng định chữ ký trong danh sách nhận tiền là chữ ký khống. Thế nên, cơ quan chức năng cho rằng ông Hoàng Anh chiếm đoạt số tiền.

Tại tòa, ông Hoàng Anh cho rằng việc quản lý tiền do 2 thuộc cấp rút về là theo yêu cầu của lãnh đạo xã. Đến 15/2/2011, bị cáo ký 4 phiếu chi, đưa cho thủ quỹ 282 triệu đồng, còn lại 102 triệu đồng đã được chi cho cho lớp may dân dụng tại địa phương.

Ngoài vụ án trên, tháng 5/2016, TAND huyện Đầm Dơi còn tuyên nguyên Phó Chủ tịch xã 3 năm tù với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, bản án đã bị TAND tỉnh Cà Mau hủy vào tháng 9/2016, trả hồ sơ cho Công an huyện Đầm Dơi điều tra lại từ đầu.

Bạn đang đọc bài viết Điều tra lại vụ nguyên Phó Chủ tịch xã “ăn chặn” tiền chính sách tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục