Điều tra vụ kẻ gian đột nhập, phá hoại vườn cây của người dân

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

15:00 02/06/2018

Nhiều người dân ở thôn Quảng Tiến vô cùng hoang mang khi bị kẻ xấu đột nhập, phá hoại hàng chục ha cây trồng.

Ngày 2/6, Đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo và giao cho các phòng nghiệp vụ điều tra, xác minh vụ nhiều hộ dân ở thôn Quảng Tiến (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) bị kẻ gian đột nhập vào phá hoại hoa màu.

Theo anh Nguyễn Văn Hoàng (ngụ xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông), gia đình anh có 4ha tiêu trồng xen bơ ở thôn Quảng Tiến. Liên tục trong thời gian gần đây, vườn cây nhà anh đã bị kẻ gian lẻn vào chặt phá gần 200 dây tiêu từ 3-4 năm tuổi, gây thiệt hại cho gia đình anh hơn 70 triệu đồng.

Nhìn vườn tiêu héo úa, anh Hoàng xót xa kể: “Ngày 8/4, tôi vào thăm rẫy thì phát hiện nhiều dây tiêu trong vườn bị héo rụi. Qua kiểm tra, tôi phát hiện kẻ gian đã cắt sát gốc 80 dây tiêu của gia đình. Trong khi cơ quan công an đang điều tra vụ việc thì ngày 3/5, vườn tiêu của tôi tiếp tục bị cắt thêm 101 dây. Tổng thiệt hại sau hai vụ việc ước tính khoảng 70 triệu đồng”.

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ kẻ gian đột nhập, phá hoại vườn cây của người dân

Hàng chục dây tiêu của anh Hoàng bị kẻ xấu đột nhập cắt sát gốc.

Cách rẫy nhà anh Hoàng không xa, ngày 9/5 vừa qua, kẻ gian cũng đã lẻn vào vườn của ông K’Jrong (trú thôn Quảng Tiến) chặt phá hàng chục cây cà phê và nhiều dây tiêu đang độ tuổi cho thu hoạch. Kẻ gian cũng cắt sát gốc 4 sào bí đỏ của gia đình ông Phạm Ngọc Phương (trú thôn Quảng Tiến) ở gần đó.

Anh Hoàng cho biết: “Gia đình tôi mua lại mảnh đất từ một hộ dân ở thôn từ năm 2015. Thế nhưng, trước khi vụ việc xảy ra có một nhóm đối tượng lạ đến rẫy cho biết là đất của họ và yêu cầu phải đưa 600 triệu đồng. Tôi không đồng ý thì bị những người này đe dọa và sau đó vườn tiêu bị phá hoại".

Theo người dân tại thôn Quảng Tiến, đa số diện tích hoa màu ở thôn đều được người dân khai hoang từ đất rừng, không có sổ đỏ. Trong khoảng 2 năm gần đây, trên địa bàn thôn xuất hiện một nhóm đối tượng lạ mặt đến tranh giành đất và yêu cầu người dân phải đưa số tiền từ vài chục triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng. Nhiều người dân không đồng ý yêu cầu trên thì sau đó vườn cây bị phá hoại.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đinh Minh Tuấn, Trưởng Công an xã Quảng Sơn cho biết: “Thời gian gần đây, trên địa bàn thôn Quảng Tiến xuất hiện một nhóm đối tượng lạ mặt, có dấu hiệu gây rối an ninh trật tự. Do thôn Quảng Tiến nằm giáp ranh với huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) nên khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an xã xuống địa bàn thì các đối tượng này đã chạy sang huyện khác nên rất khó xử lý”.

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ kẻ gian đột nhập, phá hoại vườn cây của người dân tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục