Đổi tiền lẻ tại đền Trần: Trên loa phát cấm, dưới người không nghe

18:50 01/03/2018

Mặc dù đã có quy định cấm đổi tiền lẻ ăn chênh lệch tại các đền chùa, nhưng ngay tại đền Trần trước giờ khai ấn dịch vụ đổi tiền lẻ vẫn diễn ra một cách công khai.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, một số ngả đường dẫn vào đền Trần dịch vụ đổi tiền lẻ vẫn diễn ra.

Mặc cho trên loa phát thanh của Ban tổ chức lễ hội phát thông báo về các quy định khi đến lễ hội, bao gồm cả việc nghiêm cấm người dân chèo kéo khách đổi tiền lẻ, thế nhưng nhiều người bán vàng mã, hương… ngoài cổng đền Trần và chùa Phổ Minh vẫn ngang nhiên chèo kéo khách để đổi tiền.

Văn hoá - Đổi tiền lẻ tại đền Trần: Trên loa phát cấm, dưới người không nghe

Dịch vụ đổi tiền lẻ vẫn diễn ra tại lễ khai ấn đền Trần.

Những sấp tiền lẻ mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng cho đến 20.000 đồng nhanh chóng được người dân mời chào đổi hoặc dúi vào tay khách thập phương. Thậm chí, còn có một số người dân đổi tiền lẻ công khai, họ cầm tiền trên tay và ngang nhiên đứng ngoài đường để “chào” khách.

PV chúng tôi vào vai một người đổi tiền lẻ tại đường vào đền Trần và được mời đổi với giá “10 ăn 8,5”, miễn mặc cả.

Khi được PV hỏi về quy định cấm đổi tiền lẻ thì chủ đổi tiền lẻ cho hay: “Chúng tôi cũng biết về quy định đổi tiền lẻ, nhưng nhu cầu của khách thập phương đổi tiền lẻ rất lớn, có cung thì ắt có cầu nên chúng tôi đổi giúp họ thôi”.

Văn hoá - Đổi tiền lẻ tại đền Trần: Trên loa phát cấm, dưới người không nghe (Hình 2).

Nhiều du khách vẫn đi tìm dịch vụ đổi tiền lẻ.

Vừa đổi được một chút tiền lẻ, chị Nguyên Thị Hà (du khách) cho hay: “Tôi đi từ Thái Nguyên xuống nên vội không kịp đổi tiền lẻ, thấy ở đây có dịch vụ đổi tiền nên tôi cũng đổi được một chút. Tuy có chênh lệch chút nhưng đổi được tiền đi lễ nên tôi cũng không phàn nàn”.

Mai Thu - Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Đổi tiền lẻ tại đền Trần: Trên loa phát cấm, dưới người không nghe tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục