Lễ khai ấn đền Trần 2018: Chốt 3 địa điểm và thời gian phát ấn

13:56 01/03/2018

Cùng sự kiện

Theo thông tin từ ban tổ chức Lễ khai ấn đền Trần (Nam Định), ấn sẽ được phát tại 3 địa điểm, ngay từ những ngày đầu ban tổ chức lễ hội đã lên kế hoạch siết chặt không để “cò” bán ấn “lộng hành” trước giờ khai ấn.

Thông tin với PV báo Người Đưa Tin về việc phát ấn tại lễ khai ấn đền Trần, Xuân Mậu Tuất 2018, ông Nguyễn Đức Bình (Phó ban tổ chức lễ hội đền Trần, Trưởng ban quản lý khu di tích lịch sử văn hóa đền Trần, chùa Tháp Nam Định) cho biết: “Năm nay, để chuẩn bị cho việc phát ấn, Ban tổ chức đã chuẩn bị phát tại 3 nhà Giải Vũ và nhà Trưng bày đền Trùng Hoa.

Ban Tổ chức thành lập 4 tiểu ban nghi lễ, tuyên truyền, an ninh trật tự, hậu cần. Các tiểu ban có nhiệm vụ riêng triển khai thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông”.

Văn hoá - Lễ khai ấn đền Trần 2018: Chốt 3 địa điểm và thời gian phát ấn

Không để xảy ra tình trạng "cò" mua bán ấn (Ảnh Internet).

Cũng theo ông Bình, để không xảy ra tình trạng “cò” mua bán ấn như những năm trước, Ban tổ chức lễ hội đã biên tập các bài tuyên truyền thông qua việc ghi âm vào các đĩa để phát cho người dân nghe, hiểu đúng về việc phát ấn.

Việc mua bán ấn là không nên, phát ấn phải là những người có trọng trách tại đền thay mặt cho BTC, chính quyền địa phương để phát ấn cho du khách thập phương.

Đồng thời, Ban tổ chức đã thông báo phát ấn tại 3 địa điểm là nhà giải vũ, phòng trưng bày và đền Trùng Hoa thì chắc chắn sẽ không thể xảy ra hiện tượng “cò” mua bán ấn.

Văn hoá - Lễ khai ấn đền Trần 2018: Chốt 3 địa điểm và thời gian phát ấn (Hình 2).

Ban tổ chức lễ hội lập ra các đoàn liên ngành thường xuyên kiểm tra để tình trạng "cò" mua bán ấn không xuất hiện.

“Tất cả các hiện tượng mua bán ấn trong và ngoài cổng đền là đều vi phạm hoạt động lễ hội. Mọi hoạt động tại lễ hội chúng tôi đều có đoàn kiểm tra liên ngành.

Ban tổ chức đã chuẩn bị số lượng ấn và bắt đầu phát cho du khách từ 5h ngày 15 tháng Giêng (tức ngày 2/3) cho đến khi hết ấn”, ông Bình cho biết thêm.

Mai Hằng - Hoàng Bích

Bạn đang đọc bài viết Lễ khai ấn đền Trần 2018: Chốt 3 địa điểm và thời gian phát ấn tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục