Du lịch biển không có 'dịch vụ nhạy cảm' thì không sầm uất được?

17:45 24/09/2015

Tin tức từ đại diện cơ quan chức năng Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh, hiện nay mại dâm đã không còn hoạt động ở bờ biển. Nhưng trên thực tế, các chân dài vẫn lén lút hành nghề khá sôi động.

Trước thực trạng bãi tắm Trà Cổ hiện nay chưa thu hút được lượng khách du lịch, ông Phạm Văn Huân, quyền Trưởng ban quản lý bãi tắm Trà Cổ cho rằng: “Thực tế, nếu nói lập phố nhạy cảm thì khó có được sự đồng tình. Thế nhưng đúng ra nên có những hoạt động như thế thì du lịch mới có điều kiện phát triển sầm uất được.

Trước đây ở Trà Cổ, hoạt động mại dâm trá hình khá nhiều. Tuy nhiên, bây giờ hoạt động này không còn nữa, không ai dám làm vì cơ quan chức năng đã xử lý mấy vụ khá nghiêm trọng làm gương.

Tôi thấy thực tế nhiều nơi, có khi họ cũng lờ đi cho hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn được sôi động lên, chứ cứ hơi một tý là cấm thì cũng khó phát triển lắm, nhất là với một bãi tắm đẹp, hoang sơ như Trà Cổ”.

Pháp luật - Du lịch biển không có 'dịch vụ nhạy cảm' thì không sầm uất được?

Ông Nguyễn Hùng Chiến nói phường đã có kế hoạch để xử lý các hoạt động vi phạm

Với thực trạng hoạt động mại dâm trá hình sầm uất trên địa bàn phường Hải Hòa, Hải Xuân (TP. Móng Cái) mà phóng viên báo Người Đưa Tin đã có đề cập đến trong các bài viết trước, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa, ông Nguyễn Hùng Chiến nói: “Chưa có cơ sở để khẳng định có hoạt động mại dâm trá hình trên địa bàn phường. Tuy nhiên, việc hiện nay có nhiều quán karaoke, cà phê di chuyển từ phường Trần Phú và một số nơi khác ồ ạt về địa bàn phường do chỗ kinh doanh cũ bị giải tỏa là có.

Họ mới chuyển về địa bàn phường và đăng ký kinh doanh từ hồi tháng 6. Riêng với các hộ này, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch để kiểm tra. Trước hết, cuối tháng 9/2015, chúng tôi sẽ mời các hộ kinh doanh trên địa bàn về phường để tuyên truyền và ký cam kết kinh doanh buôn bán lành mạnh.

Sau đó, chúng tôi lập đoàn kiểm tra do đồng chí Phó Chủ tịch phường phụ trách mảng văn hóa xã hội đảm nhiệm sẽ tiến hành kết hợp lãnh đạo công an phường và các tổ chức khác để kiểm tra liên tục, phát hiện những trường hợp vi phạm đ

Bạn đang đọc bài viết Du lịch biển không có 'dịch vụ nhạy cảm' thì không sầm uất được? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục