Đường cao tốc trên cao Hà Nội: Ẩn họa chết người dưới gầm cầu?

06:31 04/06/2015

Dự án đường cao tốc trên cao Hà Nội mặc dù mới đưa vào sử dụng từ năm 2012, nhưng hiện đã xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Mới được đưa vào sử dụng từ năm 2012 đến nay, nhưng dự án đường cao tốc trên cao Hà Nội với mức tổng đầu tư hơn 15 nghìn tỷ đồng đang xảy ra hiện tượng nứt vỡ bê tông, cốp pha bằng gỗ xuất hiện dấu hiện rơi “tự do” gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dự án đường cao tốc trên cao Hà Nội (tuyến đường vành đai 3, Mai Dịch – Linh Đàm) xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Dự án cao tốc trên cao Hà Nội (tuyến đường vành đai 3, Mai Dịch – Linh Đàm) được biết đến là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên kể từ khi được đưa vào sử dụng từ năm 2012 đến nay, tình trạng xuống cấp tại một số hạng mục như: hộ lan, hệ thống thoát nước… đã bắt đầu xảy ra tại một số cột trụ của tuyến đường này.

Theo thông tin phản ánh của rất nhiều người tham gia giao thông, cũng như người dân đang sinh sống tại các tuyến phố Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến… hiện nay tại một số trụ cầu nơi tiếp giáp với đường vành đai 3 phía dưới đường cao tốc trên cao (hệ thống thoát nước, điểm tiếp nối giữa mố trụ cầu) đã xuất hiện tình trạng cốp pha thi công, các đoạn sắt từ mố trụ cầu bị hoen gỉ có hiện tượng sắp rơi xuống phía dưới, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông bên dưới song song với đường cao tốc trên cao.

Anh Nguyễn T. (đang kinh doanh tại phố Nguyễn Xiển) cho hay: “ hiện tượng sắt thi công bị lộ ra tại các trụ, mố cầu bên dưới hệ thống thoát nước bên dưới, các cốp pha bằng gỗ đang chuẩn bị rời ra khỏi bê tông… sẽ không biết như thế nào nếu như một ngày nào đó các vật liệu này bị rơi xuống đường khi đang có đông người lưu thông bên dưới. Hậu quả nếu xảy ra tôi không dám nghĩ tới”.

Bằng mắt thường người ta cũng có thể

Bạn đang đọc bài viết Đường cao tốc trên cao Hà Nội: Ẩn họa chết người dưới gầm cầu? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục