Đường đời cay đắng của ông chủ Tập đoàn Y dược Bảo Long

11:14 06/07/2017

Lập nghiệp, vào tù rồi trắng tay, để rồi “những người tình” bỏ ông đi “như những dòng sông nhỏ” – câu chuỵện đời của Chủ tịch tập đoàn Y dược Bảo Long, doanh nhân Nguyễn Hữu Khai…

Phiêu bạt giang hồ...

Năm 2005, lần đầu tiên bộ phim truyền hình dài tập “Đường đời” của đạo diễn Quốc Trọng, phát sóng. Cốt truyện lấy khuôn mẫu nhân vật từ ông Nguyễn Hữu Khai – Chủ tịch Tập đoàn Y dược Bảo Long ra đời đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Người ta vừa cảm thông lại vừa thán phục người đàn ông tài hoa nhưng có số phận ba chìm bảy nổi.

Kinh doanh - Đường đời cay đắng của ông chủ Tập đoàn Y dược Bảo Long

 Lương y - doanh nhân Nguyễn Hữu Khai (ảnh: Thành Long)

Định hướng phát triển sắp tới của Bảo Long là gì? Ông còn giữ ý định mở lại trường học, bệnh viện không?

Do quỹ thời gian còn lại hạn hẹp nên tôi Chưa có ý định làm lại tất cả những công việc trước đây mà chỉ tập trung vào hai lĩnh vực trọng yếu là khám chữa bệnh và sản xuất thuốc y học cổ truyền. Tôi chưa nghĩ tới việc mở lại trường học và bệnh viện.

Đã trải qua nhiều can qua, đến giờ điều ông tâm niệm nhất là gì?

Điều tôi tâm niệm nhất trong cuộc đời là phải rèn luyện và tích lũy cho mình một ý chí sắt đá và nghị lực kiên cường, đồng thời ăn ở cư xử nhân hậu với mọi người. Nhờ vậy khi bị rủi ro tới nghiệt ngã, tôi vẫn sống và được anh em bạn bè thân hữu cùng cộng đồng thương mến, chở che, đùm bọc.

Đến tuổi này, ông nghĩ giá trị cốt lõi của ông là gì?

Giá trị cốt lõi của tôi là kiến thức. Tôi là người rất ham học hỏi, tôi tích lũy kiến thức còn hơn tích lũy cơm gạo.

Trong cả cuộc đời mình, có tham vọng gì, trăn trở gì mà ông chưa làm được không?

Tôi có một tham vọng chưa làm được là phát triển Bảo Long Đường thành mô hình khám chữa bệnh kết hợp du lịch như Đồng Nhân Đường của Trung Quốc. Nếu như không có vụ phá sản vừa rồi thì có lẽ đến giờ tham vọng này đã thành hiện thực.

Xin cảm ơn ông!

 Minh Minh

Bạn đang đọc bài viết Đường đời cay đắng của ông chủ Tập đoàn Y dược Bảo Long tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục