Facebook bắt đầu "nóng" với cuộc chiến chống hình ảnh khiêu dâm

09:37 09/11/2017

Facebook đang thử nghiệm một biện pháp phòng ngừa việc người dùng đăng tải các ảnh khiêu dâm của người khác nhằm mục đích trả thù trên nền tảng của mình.

Theo Tổng công ty Broadcasting Australia, Facebook đang hợp tác với Văn phòng Ủy ban an toàn điện tử của chính phủ Úc để ngăn chặn các hành động phát tán hình ảnh khiêu dâm, có tính chất bôi nhọ người khác.

Với công cụ này, người dùng sẽ "phòng thân", tự bảo vệ mình bằng cách báo cáo cho facebook các hình ảnh hoặc video mà bạn sợ có thể được chia sẻ trong tương lai nhằm mục đích bôi nhọ hoặc quấy rầy trực tuyến. Facebook sẽ giúp bạn quản lý nó bằng trí tuệ nhân tạo AI. AI sẽ sử dụng các thuật toán kết hợp hình ảnh và khuôn mặt của bạn, sau đó ngăn chặn việc ai đó cố gắng tải lên những hình ảnh, video tương tự lên mạng trong tương lai. Tuy nhiên, điều này chỉ thực hiện được khi bạn sở hữu tệp gốc.

Công nghệ - Facebook bắt đầu 'nóng' với cuộc chiến chống hình ảnh khiêu dâm

Facebook đang thể hiện sự nỗ lực trong cuộc chiến phòng chống ảnh khiêu dâm.

Facebook đã thực hiện một cơ chế ngăn chặn việc đăng tải hình ảnh khiêu dâm nhằm mục đích trả thù từ tháng Tư. Đồng thời thực hiện một cơ chế ngăn chặn sự lây lan của những hình ảnh đã được báo cáo và hạ xuống. Công ty cũng đã khóa các tài khoản vi phạm. Hiện nay, Facebook khuyến cáo người dùng nên thận trọng và suy nghĩ trước về mức độ an toàn nếu những gì mà họ định đăng tải lên mạng có thể gây nên những tổn thương cho họ trong tương lai.

Ủy viên Ủy ban An toàn điện tử của Úc Julie Grant cho biết, họ không lưu trữ hình ảnh, họ đang lưu trữ liên kết và sử dụng trí thông minh nhân tạo, các công nghệ kết hợp hình ảnh khác. Vì vậy, nếu có ai đó cố gắng tải lên cùng một hình ảnh đó, hệ thống sẽ nhận diện và ngăn chặn việc nó bị tải lên.

Tất nhiên, việc  này sẽ dẫn tới nhiều mối quan tâm khác, nhất là khi người dùng (nhất là ở Mỹ) lại không thực sự tin tưởng vào mức độ an toàn của facebook. Bên cạnh đó, hệ thống này mới chỉ là thử nghiệm, không có gì có thể khẳng định hệ thống không thể bị đánh lừa bằng cách thay đổi các khía cạnh của bức ảnh, dùng thuật toán AI hoặc tạo ra một hệ thống nhận dạng hình ảnh sai lệch khiến facebook nghĩ rằng đó là hình ảnh tương tự của người khác….

Hiện, Facebook đang thử nghiệm công cụ này tại Úc và chưa có thêm bình luận nào.

 Theo Theverge

 

Bạn đang đọc bài viết Facebook bắt đầu "nóng" với cuộc chiến chống hình ảnh khiêu dâm tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục