Galaxy S8 gây sốc với khả năng quay phim tốc độ gấp 8 lần iPhone 7

10:45 18/03/2017

Nếu các tin đồn là chính xác, chiếc smartphone cao cấp sắp tới của Samsung sẽ hỗ trợ quay video chuyển động chậm nhanh hơn iPhone 7 khoảng 8 lần.

Với Galaxy S8, người dùng có thể không cần đến những máy quay phim cũ, bởi lẽ chiếc điện thoại mà Samsung sắp ra mắt được đồn đại có thể quay video ở chất lượng 1.000 khung hình/giây (fps). Báo cáo từ SamMobile cho biết thêm rằng, Samsung thậm chí trang bị cho Galaxy S8 đến hai camera ở mặt trước, bao gồm một cho máy quét mống mắt và một cho chụp ảnh tự sướng.

Cuộc sống số - Galaxy S8 gây sốc với khả năng quay phim tốc độ gấp 8 lần iPhone 7

Nếu Galaxy S8 chính thức trang bị công nghệ quay video chuyển động chậm 1.000 fps thì sản phẩm sẽ bỏ rất xa các đối thủ hàng đầu khác khi xem xét đến lĩnh vực quay video chuyển động chậm. Khi so sánh với iPhone 7, sản phẩm của Samsung cao gấp 8 lần, bởi iPhone 7 chỉ có thể quay video chuyển động chậm chất lượng 1080p ở tốc độ 120fps (hoặc 240fps nếu quay video chuyển động chậm 720p). Nó cũng sẽ vượt qua Sony Xperia XZ Premium vốn chỉ có thể quay video chuyển động chậm ở mức tối đa 960fps.

Quay video chuyển động chậm ở tốc độ cao là rất quan trọng để thực hiện phát lại video hiệu ứng slow-motion khá phổ biến hiện nay. Số lượng lớn hình ảnh bạn chụp mỗi giây sẽ giữ cho hiệu ứng slow-motion trở nên mịn hơn khi phát lại. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ cần một lượng lớn không gian lưu trữ. Máy ảnh thường quay video chuyển động chậm 4K ở tốc độ 30fps.

Cuộc sống số - Galaxy S8 gây sốc với khả năng quay phim tốc độ gấp 8 lần iPhone 7 (Hình 2).

Theo các tin đồn cho biết, bộ đôi máy ảnh phía trước của Galaxy S8 sẽ bao gồm một cảm biến 8 MP và một cảm biến 3,7 MP, được dùng tương ứng cho các nhiệm vụ chụp tự sướng và quét mống mắt. Trước đó, Samsung đã trang bị tính năng quét mống mắt cho Galaxy Note 7, vì vậy không quá bất ngờ khi Samsung đưa tính năng này đến với Galaxy S8.

Samsung dự kiến sẽ công bố Galaxy S8 vào ngày 29/3 tới đây trước khi phát hành sản phẩm ra thị trường vào tháng 4. Tuy nhiên, ngoài xác nhận về thời điểm ra mắt, Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến các tin đồn.

Kiến An

Bạn đang đọc bài viết Galaxy S8 gây sốc với khả năng quay phim tốc độ gấp 8 lần iPhone 7 tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục