Gia đình có 8 'quan' ở một xã: Người trong cuộc lo lắng!

09:44 08/05/2017

Trước sự xôn xao của dư luận về việc, gia đình mình có tới 8 người “làm quan” ở xã, vị Bí thư Đảng ủy xã Quế Long (Quảng Nam) cho biết, ông khá lo lắng khi có nhiều ý kiến không hay.

Thời gian qua, người dân tại xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xôn xao về việc gia đình ông Đỗ Đình Hùng, Bí thư Đảng ủy xã có tổng cộng 8 người đảm nhiệm các chức vụ chủ chốt tại địa phương.

Theo tìm hiểu của PV, bà Lê Thị Thanh Hoàng, vợ ông Hùng, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quế Long; ông Hồ Anh Trung, cháu rể ông Hùng, giữ chức Chủ tịch UBND xã; bà Đỗ Thị Linh Phượng, cháu ông Hùng, giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã; bà Trần Thị Thanh Hoa, em dâu ông Hùng là cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã; ông Đỗ Văn Hùng, người trong họ với ông Đỗ Đinh Hùng, đang là Trưởng Công an xã; ông Trần Hữu Sáu, em rể ông Hùng, là Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Nhân, bà con bên vợ ông Hùng, giữ chức Chủ tịch HĐND xã Quế Long.

Xã hội - Gia đình có 8 'quan' ở một xã: Người trong cuộc lo lắng!

 Trụ sở UBND xã Quế Long, nơi có 8 người cùng một gia đình làm "quan".

Ông Đỗ Đình Hùng thừa nhận tại UBND xã Quế Long, hiện có 19 biên chế thì tổng cộng gia đình ông có 8 người. Ông cho rằng, tất cả việc bổ nhiệm của 7 người thân đều đúng quy trình và đây chỉ là sự ngẫu nhiên. Trước, 7 người này đều làm việc tại UBND xã và nay nhận được phiếu tín nhiệm của tập thể lên làm lãnh đạo. Ví dụ, ông Trung trước đây là Xã đội trưởng, bà Phượng là cán bộ Văn phòng UBND xã nhiệm kỳ 2010 – 2015…

Vị này cho rằng, ông khá lo lắng khi dư luận có ý kiến không hay, về việc có nhiều người thân của mình giữ chức vụ chủ chốt tại cùng cơ quan. “Chúng tôi đã kiến nghị lên cấp trên, xin luân chuyển bớt cán bộ, nhưng vẫn chưa được chấp thuận”, ông Hùng nói.

Ông Lê Tấn Trung, Bí thư Huyện ủy Quế Sơn, cũng cho rằng, việc 8 người trong gia đình ông Đỗ Đình Hùng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt ở UBND xã Quế Long, đều được bổ nhiệm đúng quy trình, chưa phát hiện hành vi bè phái hay “gia đình trị”. Theo ông Trung, đến nay chính quyền huyện chưa nhận được đơn thư phản ảnh nào về sự việc này. Tất cả chỉ là dư luận xã hội bàn tán.

Liên quan đến ông Đỗ Đình Hùng, theo nguồn tin PV có được, trong thời gian tạm giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Quế Long, ông này đã từng lợi dụng chức quyền được giao, nhận nuôi 4 con nhím trưởng thành từ nguồn vốn giảm nghèo, thuộc chương trình nông thôn mới của nhà nước hỗ trợ cho nhân dân. Với hành vi này, tháng 5/2015, ông Hùng phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Khi tiến hành quy hoạch cán bộ chủ chốt tại địa phương nhiệm kỳ 2016 - 2020, ông Hùng vẫn được đề xuất và trúng cử chức Bí thư Đảng ủy xã.

Huy Cường - Nhâm Thân 

Bạn đang đọc bài viết Gia đình có 8 'quan' ở một xã: Người trong cuộc lo lắng! tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục