Giả danh giám đốc công an tỉnh và lãnh đạo tỉnh để lừa đảo

19:57 06/03/2017

Đối tượng giả mạo xưng danh là giám đốc công an tỉnh và cán bộ ủy ban tỉnh Đồng Nai, Đồng Tháp để lừa đảo.

Chiều 6/3, Đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Công an tỉnh này đang phối hợp cùng với Công an tỉnh Đồng Tháp xác minh, thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ giả danh lãnh đạo của 2 tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của người dân. Đối tượng này đã giả mạo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ cả tin một cách trắng trợn.

An ninh - Hình sự - Giả danh giám đốc công an tỉnh và lãnh đạo tỉnh để lừa đảo

 Giả lãnh đạo để lừa đảo.

Cụ thể, chiều 9/2, một người đàn ông sử dụng số điện thoại di động 0907.902xxx gọi đến cho bà H. là chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, xưng là giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và hỏi mua một chiếc điện thoại iPhone 7 Plus.

Bà H. báo giá chiếc điện thoại 22 triệu đồng, người đàn ông đồng ý mua và đề nghị bà cung cấp số tài khoản để giao dịch. Người này nói sẽ nhờ người thân ở tỉnh Đồng Tháp chuyển tiền thanh toán vào tài khoản.

Thấy người mua xưng là giám đốc công an, bà H. tin tưởng cung cấp số tài khoản ngân hàng. Không lâu sau, bà H. đã nhận được thông báo qua tin nhắn điện thoại là tài khoản của bà vừa được cộng vào 30 triệu đồng với nội dung: “Anh D., UBND tỉnh Đồng Tháp gửi”.

Sau đó, một thanh niên khoảng 30 tuổi đi xe máy đến gặp bà nhận chiếc điện thoại iPhone 7 Plus. Do điện thoại chỉ bán với giá 22 triệu đồng, bà H. hoàn trả lại cho người thanh niên 8 triệu đồng, thời gian giao dịch là 30 phút.

Tuy nhiên qua xác minh, số tiền vào tài khoản bà H. là tiền của một lãnh đạo ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Đồng Tháp chuyển. Do trong cùng thời điểm, lãnh đạo ngân hàng đã nhận được cuộc gọi điện thoại từ số thuê bao lừa xưng là một lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, nói đang cần 30 triệu đồng để giúp người bị nạn và nhờ chuyển vào số tài khoản trên.

Tưởng nhầm là giọng nói của người lãnh đạo UBND tỉnh, ông giám đốc ngân hàng đã chuyển đi 30 triệu đồng vào số tài khoản của bà H.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Giả danh giám đốc công an tỉnh và lãnh đạo tỉnh để lừa đảo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục