Gia Lai: Hơn 1000 TNV ‘căng mình' tiếp sức mùa thi

22:05 29/06/2015

Gần 16000 thi sinh ở 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum đang tập trung về TP Pleiku (Gia Lai) để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Hơn 1000 TNV tiếp sức mùa thi đã có mặt ở những điểm nóng để kịp thời hỗ trợ.

Theo tin tức, TP Pleiku (Gia Lai) là nơi được chọn tổ chức cụm thi liên tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia cho các thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa lấy điểm xét tuyển vào các trường ĐH và CĐ của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Tại kỳ thi lần này, toàn thành phố có 26 điểm thi, được bố trí trên 14 phường, xã.

Hiện tại, theo thống kê, toàn TP Pleiku đã huy động được gần 14.000 chỗ ở trọ miễn phí cho thí sinh và người nhà. Nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú cũng bố trí nhiều phòng giá rẻ phục vụ kỳ thi. Bắt đầu từ hôm nay, trên địa bàn có nhiều điểm phục vụ cơm miễn phí cho thí sinh.

Đội tình nguyện viên có mặt tại các điểm hỗ trợ thí sinh từ 6h sáng

Sáng ngày 29/6, hơn 1.000 tình nguyện viên (TNV) đã xuất quân phục vụ kỳ thi. Riêng trên địa bàn TP Pleiku có 800 TNV. Số lượng TNV chủ yếu là đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Pleiku, Đoàn trường CĐ Sư phạm Gia Lai, Đoàn trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh - Phân hiệu Gia Lai, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Đại học Đà Nẵng – phân hiệu Kon Tum.

Dưới thời tiết nắng nóng, các TNV tích cực đón tiếp thí sinh và người nhà tại bến xe

Đối với các điểm thi của cụm thi địa phương sẽ có 200 TNV tham gia tiếp sức mùa thi. Những TNV này sẽ được bố trí ở các điểm thi tại thị xã Ayun Pa, thị xã An Khê, huyện Chư Sê.

Tại bến xe nội tỉnh Gia Lai, sáng nay, đội tình nguyện xe ôm phục vụ kỳ thi đã đón hàng trăm lượt thí sinh và người nhà. Bạn Phạm Thị Phượng, Đội trưởng đội xe ôm tình nguyện cho biết: “Sẽ có 100 TNV nằm trong đội xe ôm miễn phí. Các bạn có mặt từ 6h sáng cho đến 17h30 tại bến xe để đón các thí sinh và người nhà. Nếu thí sinh v

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Hơn 1000 TNV ‘căng mình' tiếp sức mùa thi tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục