Giá vàng ngày 2/5: Vàng thế giới tụt mạnh, vàng trong nước đi ngang

10:34 02/05/2017

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm mạnh, riêng giá vàng trong nước, các công ty vàng bạc lớn chưa điều chỉnh giá bán vì vẫn trong thời điểm nghỉ lễ.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng hôm nay (2/5) bất ngờ giảm mạnh, hiện ở mức 1256.20 USD/ounce.

Mặc dù, trên thị trường xuất hiện hàng loạt các yếu tố hỗ trợ giá vàng, giá vàng thế giới vẫn giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tuần.

Giá vàng sụt giảm mạnh được thông tin trên Vietq do chịu ảnh hưởng từ chính trị Châu Âu. Chiến thắng của ứng cử viên Emmanuel Macron trước ứng cử viên Marine Le Pen trong vòng 1 bầu cử Pháp đã phần nào giải tỏa được nỗi lo một nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa dân túy, có xu hướng bảo hộ và muốn tách nước Pháp ra khỏi EU.

Ngoài ra một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá vàng trên thế giới như vụ bắn thử tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên sáng thứ Bảy tuần trước thất bại, hay việc kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng 0,7% trong quý đầu năm...

Tài chính - Ngân hàng - Giá vàng ngày 2/5: Vàng thế giới tụt mạnh, vàng trong nước đi ngang

 Giá vàng ngày 2/5 cập nhật tự động trên trang tygiavang.

Trong nước, do vẫn trong thời điểm nghỉ lễ nên các công ty vàng bạc lớn chưa điều chỉnh giá bán.

Trên sàn giao dịch vàng SJC, giá vàng đi ngang từ ngày 29/4 cho đến 2/5 vẫn không có gì dịch chuyển. Cụ thể, SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng ở mức 36,630 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,880 triệu đồng/lượng (bán ra).

SJC Hà Nội niêm yếu giá vàng ở mức 36,630 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, trên sàn giao dịch DOJI Hà Nội và Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào là 36,710 triệu đồng/lượng (giảm 30.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với chốt phiên hôm trước); bán ra ở mức 36,810 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước).

Mộc Miên

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng ngày 2/5: Vàng thế giới tụt mạnh, vàng trong nước đi ngang tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục