Google bỏ Instant Search, nhiều người hoang mang vì hiểu lầm

10:00 28/07/2017

Tính năng Instant Search sẽ tự động hiển thị kết quả tìm kiếm ngay khi bạn đang gõ từ khoá, nhưng nhiều người lại nhầm lẫn giữa nó và Suggestion.

Google Instant được ra mắt hồi năm 2010 dưới sự chỉ đạo của Marissa Mayer - cựu CEO Yahoo, lúc đó đang là Phó chủ tịch mảng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng của Google. Tính năng này cho phép kết quả tìm kiếm hiện ra ngay sau khi người dùng gõ từ khoá.

Tuy nhiên, khi đó việc tìm kiếm trên PC vẫn chiếm ưu thế so với di động, đương nhiên Google Instant tỏ ra hữu ích. Thế nhưng xu thế tìm kiếm đã chuyển dịch mạnh mẽ những năm gần đây, với 50% lượng tìm kiếm diễn ra trên các thiết bị di động. Do đó Google Instant không còn đem đến những trải nghiệm phù hợp nữa.

Sản phẩm - Google bỏ Instant Search, nhiều người hoang mang vì hiểu lầm

Giờ đây khi bạn gõ một từ khoá tìm kiếm, bạn sẽ thấy chỉ còn tính năng Suggestion hoạt động. Đây là tính năng tự động đưa ra một danh sách những từ tương ứng liên quan tới từ khoá mà người dùng đang tìm kiếm. Suggestion được xem là một tính năng rất hữu ích và đem lại sự khác biệt cho Google Search với các công cụ tìm kiếm khác.

Một số thông tin từ các website công nghệ tại Việt Nam ban đầu đã nhầm lẫn giữa hai tính năng Instant và Suggestion, và đưa thông tin rằng Google sẽ "bỏ các từ khoá gợi ý khi tìm kiếm". Điều này khiến một số người dùng hiểu lầm và tỏ ra rất bức xúc khi tính năng yêu thích của mình bị Google "xoá sổ".

Ngọc Quang

Bạn đang đọc bài viết Google bỏ Instant Search, nhiều người hoang mang vì hiểu lầm tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục