Hà Giang: Phát hiện người dân trồng hơn 1.000 cây thuốc phiện

quang linh quanglinhdspl@gmail.com

15:47 08/03/2018

Đồn biên phòng Lũng Cú đã phát hiện hai hộ dân đều là người dân tộc Mông trồng cây thuốc phiện với số lượng lớn. Lực lượng chức năng đã tổ chức tiêu hủy và xử lý theo quy định pháp luật.

An ninh - Hình sự - Hà Giang: Phát hiện người dân trồng hơn 1.000 cây thuốc phiện

Cây thuốc phiện được tìm thấy trên nương của hai hộ dân (Ảnh minh họa)


Ngày 7/3, đồn biên phòng Lũng Cú (Hà Giang) nhận được tin báo của người dân, trên địa bàn thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú (Đồng Văn) có 2 hộ dân tái trồng cây thuốc phiện.

Qua điều tra, đồn biên phòng Lũng Cú xác minh được hai hộ gia đình trồng cây thuốc phiện là Vàng Thị Mỷ (SN 1963), và Sùng Thị Say (SN 1972), đều là dân tộc Mông, cư trú tại thôn Tả Giao Khâu.

Theo đó, hai người này đã trồng tổng cộng 1.012 cây thuốc phiện trên diện tích 45m2 đất nương. Trong đó Vàng Thị Mỷ trồng 395 cây trên 15m2 và Sùng Thị Say trồng 617 cây trên 30m2.

Sau khi phát hiện, đồn Biên phòng Lũng Cú đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành triệt phá, tiêu hủy toàn bộ số cây thuốc phiện và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: Phát hiện người dân trồng hơn 1.000 cây thuốc phiện tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục