Hà Nội: Động thổ công viên ngàn tỷ

12:29 02/09/2016

Ngày 2/9, tại thôn Ngọc Chi, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, UBND TP Hà Nội và tập đoàn Sun Gropup đã tiến hành lễ động thổ công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy.

Tới dự lễ động thổ có Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện các cơ quan ban ngành địa phương.

Đây là lần đầu tiên, Thủ đô Hà Nội có một công viên đẳng cấp quốc tế mô phỏng truyền thuyết lịch sử và mang đậm dấu ấn văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, Công viên Kim Quy trải rộng trên diện tích hơn 130 ha, được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Dự án Công viên Kim Quy là hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn năm 2050; từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó có từ 3 - 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới và khu vực của TP.Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, Hà Nội sẽ là nơi có môi trường sống tốt nhất, sinh hoạt giải trí với chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi.

Kinh doanh - Hà Nội: Động thổ công viên ngàn tỷ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: TL)

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Muốn du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt là thủ đô – trái tim của cả nước, thì việc đầu tiên chúng ta phải làm là một cộng đồng thân thiện làm du lịch lịch lãm, hòa hợp với mọi du khách.” Đồng thời Thủ tướng đề nghị UBND TP.Hà Nội đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng tạo điều kiện cho nhà đầu tư, tạo điều kiện ổn định cho nhân dân các xã có mặt bằng ổn định đời sống. Thủ tướng cũng đề nghị nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết để công trình đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Cũng tại lễ động thổ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đồng thời cũng

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Động thổ công viên ngàn tỷ tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục