Hà Nội: Lao ra cứu bạn, 2 em nhỏ cùng bị nước cuốn trôi mất tích

15:42 15/07/2016

Thấy bạn bị chuột rút, chới với giữa dòng, em Đ. lao ra cứu thì cả 2 gặp vùng nước xoáy nên bị cuốn trôi mất tích.

Tin tức báo Người Đưa Tin vừa nhận được, chiều ngày 14/7, trên địa bàn xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến 2 trẻ mất tích.

Liên lạc với ông Nguyễn Văn Đỗng, trưởng công an xã Xuân Thu, ông này xác nhận sự việc như phản ánh kể trên là có thực, diễn ra trên địa bàn công an xã Xuân Thu quản lý.

Theo đó, chiều ngày 14/7, một nhóm 10-11 các cháu thiếu nhi trong xã rủ nhau đi đá bóng, sau đó rủ nhau về tắm trên sông Cà Lồ, đoạn chảy qua địa bàn xã.

Các cháu này phần lớn đều biết bơi lội. Bất ngờ, cháu Đinh Xuân B. (Sn 2003), bị chuột rút, cháu Đinh Văn Đ. (SN 2005) lao ra cứu. Tuy nhiên, vì gặp nước xoáy, hai cháu bị cuốn đi sau đó.

Vào mùa hè, rất nhiều vụ tai nạn đuối nước trẻ em đã diễn ra, các bậc phụ huynh cần hết sức cẩn thận, giám sát con cái để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra (ảnh minh họa)

Các cháu còn lại đã lập tức đi tìm những người lớn xung quanh để cứu giúp. Lực lượng công an xã cũng có mặt ngay sau đó, phối hợp cùng người dân tìm kiếm các cháu nhưng đến cuối ngày vẫn không tìm thấy.

Hiện nay, cơ quan chức năng cũng đang thuê thợ lặn, giăng lưới xung quang khu vực cầu trên sông Cà Lồ để tìm kiếm thi thể hai cháu bé. Công tác tìm kiếm vẫn đang tiến hành khẩn cấp.

Chia sẻ thêm với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Đỗng cho biết, hai cháu bé đều là con các gia đình cơ bản trong xã. Riêng cháu B. là con trai duy nhất trong gia đình có 5 con. Hiện nay, sức khỏe của bố cháu B. đang rất yếu sau cú sốc mất con. Người dân xung quanh đang hết sức hỗ trợ và động viên gia đình hai cháu.

Đây không phải lần đầu tiên diễn ra tại nạn đuối nước trên sông Cà Lồ, thuộc địa phận xã Xuân Thu. Trước đó, vào 9/5/2015 cũng đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến 2 trẻ tử vong.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Lao ra cứu bạn, 2 em nhỏ cùng bị nước cuốn trôi mất tích tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục