Hà Nội: Sinh viên chung tay "giải cứu" hàng tấn nông sản

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

11:51 21/03/2018

Một nhóm sinh viên của học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng nhau nhận hàng tấn khoai tây, su hào của nông dân tại Hải Dương, TP.Hà Nội về bán hộ tại phố Thái Hà (quận Đống Đa) với mong muốn chia sẻ bớt nỗi đau “được mùa mất giá” của bà con.

Từ sáng sớm hôm nay (21/3), một nhóm sinh viên tình nguyện đã nhận hàng tấn su hào, khoai tây và bán tại đoạn đường Thái Hà. Chia sẻ với PV, em Phạm Hồng Đông (Đội trưởng đội sinh viên Nam Định tại học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết: “Khi có thông tin người dân tại các địa phương không bán được hàng, chúng em đã lên ý tưởng giúp đỡ bà con bán nông sản. Rất may sau đó, ý tưởng này đã được sự giúp đỡ của cộng đồng tình nguyện Việt Nam và chúng em bắt tay vào triển khai. Nhóm sinh viên bọn em bán tại 5 điểm trên địa bàn TP.Hà Nội, còn riêng đội của em bán tại điểm đường Thái Hà”.

“Hôm nay là ngày đầu tiên nhóm bắt đầu “chiến dịch giải cứu” của mình. Nhóm đã nhận 1,5 tấn su hào, 1 tấn khoai tây và tiếp tục nhận củ cải trắng của bà con ở huyện Mê Linh (Hà Nội) vào chiều nay”, Đông chia sẻ.

Nói cụ thể về kế hoạch bán hàng của mình, Đông cho biết: “Nhóm của chúng em có 10 người, hiện tại chúng em nhận nông sản và bán giúp bà con, sau khi bán xong sẽ chuyển tiền gửi lại. Hy vọng chúng em sẽ giúp đỡ được phần nào bà con trong bối cảnh này”.

Theo ghi nhận của PV, trong khoảng thời gian 1 tiếng buổi sáng đã có rất nhiều người dân mua ủng hộ. Người ít thì vài cân su hào, thậm chí có người đã mua đến 50kg khoai tây.

Chị Hường – một khách mua hàng nói: “Mấy ngày gần đây, qua báo chí tôi biết được tin người nông dân ở nhiều nơi phía Bắc không bán được sản phẩm của mình như khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, su hào… Nay thấy các em sinh viên tình nguyện bán hàng giúp, tôi cũng mua một chút để chung tay hỗ trợ người dân".

Một số hình ảnh PV ghi nhận được trong buổi sáng hôm nay:

Giáo dục - Hà Nội: Sinh viên chung tay 'giải cứu' hàng tấn nông sản

Nhóm sinh viên với 10 người đang giúp đỡ nông dân bán
sản phẩm.

Giáo dục - Hà Nội: Sinh viên chung tay 'giải cứu' hàng tấn nông sản (Hình 2).

Hơn 2 tấn su hào, khoai tây được nhập về.

Giáo dục - Hà Nội: Sinh viên chung tay 'giải cứu' hàng tấn nông sản (Hình 3).

Có khá nhiều khách hàng chung tay mua giúp đỡ người dân.

Giáo dục - Hà Nội: Sinh viên chung tay 'giải cứu' hàng tấn nông sản (Hình 4).
Hiện, nhóm sinh viên trên đang bán tại phố Thái Hà.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Sinh viên chung tay "giải cứu" hàng tấn nông sản tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục