Hà Tĩnh: Ngày khai trường, giáo viên nhiều hơn học sinh

20:23 05/09/2013

Khác hẳn với không khí hân hoan ngày tựu trường của cả nước thì tại một số trường học của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) lại trở nên vắng tanh.

Vào lúc 7h sáng ngày 5/9/2013, chúng tôi có mặt tại xã Hương Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã ghi lại được hình ảnh lễ khai giảng tại trường Tiểu học Hưng Quang và trường Mầm non Hưng Quang đóng trên địa bàn khu tái định cư Hói Trung (Vũ Quang).
Miền trung - Hà Tĩnh: Ngày khai trường, giáo viên nhiều hơn học sinh
Chỉ có một vài học sinh đến trường Tiểu học Hưng Quang dự lễ khai giảng
Trái ngược với không khí tưng bừng, nhộn nhịp của một số địa phương khác, ở đây chỉ có lác đác một số em đến dự lễ khai giảng.
Tại lễ khai giảng ở trường Mầm non Hương Quang, toàn trường có toàn bộ 11 cán bộ giáo viên và đại diện của một số cơ quan ban ngành thì còn lại chỉ có 6 học sinh tham dự.
Miền trung - Hà Tĩnh: Ngày khai trường, giáo viên nhiều hơn học sinh (Hình 2).
Rất ít học sinh dự lễ khai giảng tại trường Mầm non Hưng Quang.
Cách đó không xa, cảnh tượng ở trường Tiểu học Hương Quang cũng diễn ra tương tự. Nhà trường có 12 cán bộ, giáo viên thì cũng chỉ có 5 học sinh nhập học và dự lễ khai giảng.
Tại hai trường, mặc dù các giáo viên và đại biểu đã đến đông đủ nhưng phải hơn 8h, phụ huynh mới dẫn một vài học sinh đến dự lễ.
Lý giải về vấn đề này, các lãnh đạo nhà trường cho biết, do các hộ chưa di dân đến khu tái định cư này, còn một số phụ huynh thì gửi con đi học ở các địa phương khác…
Thắng Tuấn
Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Ngày khai trường, giáo viên nhiều hơn học sinh tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục