Hải Phòng: Công trình nhạc nước gần 200 tỷ chính thức bị 'khai tử'

19:18 26/12/2016

Sau hơn 1 năm hoạt động thử nghiệm, công trình nhạc nước gần 200 tỷ "tai tiếng" tại hồ Tam Bạc, TP. Hải Phòng đã chính thức bị “khai tử”. Phía nhà thầu đang tổ chức tháo dỡ công trình này.

Theo thông tin từ cán bộ Văn phòng UBND TP Hải Phòng trao đổi với PV Người Đưa Tin: Công trình nhạc nước gần 200 tỷ đồng đang được nhà thầu là Công ty TNHH du lịch Sơn Lâm (Hà Nội) tiến hành tháo dỡ.

Ngày 22/12, UBND TP. Hải Phòng đã ra quyết định tháo dỡ công trình nhạc nước nằm trên hồ Tam Bạc, thuộc dải trung tâm thành phố.

Đến ngày 24/12, phía Công ty TNHH Sơn Lâm đã bắt tay vào việc tháo dỡ công trình này. UBND TP. Hải Phòng cũng đã có quy định thời gian tháo dỡ công trình nhạc nước là chậm nhất đến ngày 10/1/2017 phải thực hiện xong.

Tin nhanh - Hải Phòng: Công trình nhạc nước gần 200 tỷ chính thức bị 'khai tử'

 Công trình nhạc nước trong thời gian chạy thử nghiệm

Dự án công trình nhạc nước tại hồ Tam Bạc, TP. Hải Phòng được UBND thành phố này phê duyệt, lắp đặt từ tháng 12/2014, với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ, do Công ty TNHH du lịch Sơn Lâm (Hà Nội) thi công. Công trình cơ bản hoàn thành, bắt đầu hoạt động thử nghiệm từ ngày 13/5/2015.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, công trình này đã bị phát hiện một số sai phạm về thủ tục về đầu tư, kinh phí, quản lý kinh phí, cũng như một số hoạt động của nó không đúng với thông tin được đưa ra.

Đến ngày 20/7/2016, UBKT Trung ương đã thông báo về những sai phạm nêu trên. Theo đó, đến nay ông Dương Anh Điền - nguyên Chủ tịch và ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng bị thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo, ông Đào Duy Linh - Giám đốc sở VH - TT - DL bị cảnh cáo.

Nguyên nhân dẫn đến công trình này bị tháo dỡ được nhận định do giá trị sử dụng không còn nhiều, vị trí xây dựng công trình nhạc nước không đảm bảo mỹ quan đô thị, người xem giảm. Mỗi khi công trình nhạc nước hoạt động ảnh hưởng đến giao thông, cuộc sống và sinh hoạt của người dân xung quanh.

Như vậy, một công trình không được lòng dân và bị báo chí lên án mạnh mẽ đã chính thức bị “khai tử”.

Dưới đây là một số hình ảnh tháo dỡ công trình nhạc nước:

Tin nhanh - Hải Phòng: Công trình nhạc nước gần 200 tỷ chính thức bị 'khai tử' (Hình 2).
Tin nhanh - Hải Phòng: Công trình nhạc nước gần 200 tỷ chính thức bị 'khai tử' (Hình 3).
Tin nhanh - Hải Phòng: Công trình nhạc nước gần 200 tỷ chính thức bị 'khai tử' (Hình 4).
Tin nhanh - Hải Phòng: Công trình nhạc nước gần 200 tỷ chính thức bị 'khai tử' (Hình 5).

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Công trình nhạc nước gần 200 tỷ chính thức bị 'khai tử' tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục