Hàng trăm hộ dân trắng tay vì dưa hấu ngâm... nước

18:17 26/07/2017

Hiện tại, hàng trăm hộ dân thôn Long Quang, tỉnh Quảng Trị đang bị rơi vào cảnh trắng tay. Bởi, hàng chục ha dưa hấu đang ngâm... nước mưa.

Bão số 4 có tên quốc tế Sonca đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Trị với sức gió cấp 8, giật cấp 9 - 10 gây mưa lớn trên diện rộng. Sau khi cơn bão quét qua, hơn 100 hộ dân thôn Long Quang, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong lâm cảnh trắng tay vì ruộng dưa hấu chưa kịp thu hoạch nay đã ngập chìm trong biển nước.

Xã hội - Hàng trăm hộ dân trắng tay vì dưa hấu ngâm... nước

Hàng trăm hộ trồng dưa "trắng tay" sau cơn bão.

Thở dài nhìn ruộng dưa ngập nước, ông Phan Đáo bùi ngùi cho hay: “Cả nhà từ hôm qua đến giờ vật lộn dưới nước xem hái được quả nào hay quả nấy. Mưa lớn quá nên dưa thối hết, như nhà tôi hái về cũng chỉ cho lợn gà ăn chứ không bán được nữa. Bao nhiêu vốn liếng dồn hết vào ruộng dưa, giờ không biết phải xoay sở như thế nào”.

Ông Nguyễn Phiếu, Chủ tịch UBND xã Triệu Trạch cho biết: “Trước khi Bão số 4 đổ bộ, UBND xã đã có khuyến cáo gửi đến những hộ trồng dưa. Tuy nhiên vì dưa hấu còn quá non nên không thể thu hoạch được. Dưa hấu được xem là loại cây thế mạnh của xã, hàng năm cho thu nhập rất ổn định. Hiện, xã đã nắm tình hình và sẽ sớm có biện pháp khắc phục, hỗ trợ thêm cho nông dân”.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm hộ dân trắng tay vì dưa hấu ngâm... nước tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục